Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM ở Nghĩa Thịnh

Sau khi đi kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại Nghĩa Thịnh, các thành viên hội đồng thẩm định cấp của tỉnh đã góp ý và đánh giá xã Nghĩa Thịnh cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định.

  Chiều 27/7, Hội đồng thẩm định NTM mới của tỉnh do đồng chí Võ Thị  Nhung, phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã tổ chức hội nghị thẩm định bộ tiêu chí Quốc gia NTM tại xã Nghĩa Thịnh. Tham dự về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Võ Tiến Sỹ, phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh phiên thẩm định

  Nghĩa Thịnh là xã miền núi của huyện Nghĩa Đàn cách trung tâm huyện 30km. Xã có dân số 4634 người, 1018 hộ, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM, với sự đồng lòng đồng sức của nhân dân, xã đã huy động hơn 57,1 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 16 tỷ đồng.  Đến nay, toàn xã đã rải nhựa, bê tông hóa được hơn 5km đường trục xã, liên xã và cứng hóa, bê tông hóa được hơn 17km đường trục xóm; kiên cố hóa được gần 45 km kênh mương nội đồng. Có 6/6 xóm đạt làng văn hóa, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng và đảm bảo và là nơi sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân phát huy được bản sắc văn hóa dân tộc, tỷ lệ gia đình văn hóa gia đình thể thao ngày càng được nâng lên. Đời sống vật chất, tình thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người năm 2021 đạt 32,4 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,03%.

Hội đồng thẩm định của tỉnh kiểm tra thiết chế văn hóa

Đại diện sở Nội vụ đánh giá thực hiện tiêu chí hệ thống chính trị xã hội 

  Sau khi đi kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại Nghĩa Thịnh, các thành viên hội đồng thẩm định cấp của tỉnh đã góp ý và đánh giá  xã Nghĩa Thịnh cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên xã cần cố gắng tập trung hoàn thiện hồ sơ minh chứng cũng như nâng cao thêm một số tiêu chí thu nhập, an ninh trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu các ban ngành huyện Nghĩa Đàn giúp đỡ địa phương tiếp tục bổ sung các hạng mục còn thiếu mà các sở ban ngành đã góp ý, nhanh chóng củng cố, hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong thời gian tới./.

Đồng chí Võ Thị  Nhung, phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết luận phiên thẩm định

Hoàng Hằng - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lạc về thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2021

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Yên về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM năm 2021

Cơ quan Huyện ủy hỗ trợ xóm Tân Xuân, xã Nghĩa Lộc 30 triệu đồng xây dựng Nông thôn mới

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa Lâm về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM xã Nghĩa Lâm năm 2021

Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM ở Nghĩa Thịnh

Chung tay xây dựng NTM "Công trình đường cờ, con đường hoa"

VÀI SUY NGHĨ VỀ VIỆC XÂY DỰNG VƯỜN CHUẨN Ở NGHĨA ĐÀN

Lấy ý kiến về kết quả thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí của xã Nghĩa Thịnh hoàn thành xây dựng NTM