Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM ở Nghĩa Đức

Hội đồng thẩm định đồng ý trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nghĩa Đức đạt chuẩn NTM năm 2018./.

  Sáng ngày 16/11, Hội đồng thẩm định nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lập - phó giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Nghĩa Đức nhằm thẩm định các nội dung, tiêu chí, trình cấp có thẩm quyền công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018. Cùng dự về phía huyện Nghĩa Đàn có đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đợt thẩm định

  Sau 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Nghĩa Đức đã huy động hơn 116.640 tỷ đồng, trong đó vốn do nhân dân đóng góp hơn 27 tỷ đồng. Đến nay, toàn xã đã rải nhựa, bê tông hóa được hơn 7km đường trục xã, liên xã và cứng hóa, bê tông hóa được hơn 30km đường trục xóm; kiên cố hóa được gần 26 km kênh mương. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng; Số gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 83%; 13/13 xóm có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đơn giản đạt chuẩn theo quy định. Đời sống vật chất, tình thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người năm 2018 đạt 31,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6%.

Thẩm tra các thiết chế văn hóa cơ sở

Thành viên trong hội đồng thẩm định nhận xét, đánh giá

  Sau khi đi kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM tại Nghĩa Đức, các thành viên hội đồng thẩm định cấp của tỉnh đã góp ý và đánh giá xã Nghĩa Đức cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên xã cũng cần lưu ý trong việc xây dựng các mô hình liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm bền vững. Hội đồng thẩm định đồng ý trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nghĩa Đức đạt chuẩn NTM năm 2018./.

Đồng chí Nguyễn Văn Lập kết luận đợt thẩm định

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Thông báo lấy ý kiến thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí của xã Nghĩa Thắng hoàn thành xây dựng NTM

Thẩm tra Nông thôn mới tại xã Nghĩa Thắng

Xóm Nam Lâm ( Nghĩa Lâm ) đón nhận quyết định xóm đạt NTM năm 2017

Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM ở Nghĩa Đức

Phú Tiến đạt giải nhất “ xóm NTM đẹp năm 2018”

Nghĩa Phú chấm thi “Xóm nông thôn mới đẹp năm 2018”

Thông báo lấy ý kiến về kết quả thẩm tra các tiêu chí NTM của Nghĩa Đức

LĐLĐ Nghĩa Đàn tặng quà cho xã phấn đấu về đích NTM