Tập huấn ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi

Dịch tả lợn Châu Phi có các biểu hiện triệu chứng không khác biệt so với triệu chứng dịch tả lợn cổ điển, tỷ lệ chết lên tới 100%.

   Sáng  25/1, trạm Thú y huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi; các biện pháp phòng chống dịch bệnh LMLM, triển khai công tác phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm trước, trong và sau tết Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Trong 2 ngày cán bộ thú y 25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn sẽ được truyền đạt các nội dung về dấu hiệu bệnh, mức độ nguy hiểm của dịch tả lợn Châu Phi và các biện pháp ứng phó khẩn cấp để phòng, chống hiệu quả dịch tả lợn Châu Phi . Trong đó nhấn mạnh dịch tả lợn Châu Phi có các biểu hiện triệu chứng không khác biệt so với triệu chứng dịch tả lợn cổ điển, tỷ lệ chết lên tới 100%. Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ở Trung Quốc và chưa có văc xin, thuốc chữa và bệnh lây lan rất nhanh.

   Hiện nay Nghĩa Đàn có gần  37.700 con lợn. Để ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi; phòng chống dịch LMLM, các xã, thị trấn ở Nghĩa Đàn  tập trung tuyên truyền người chăn nuôi tiêm phòng cho vật nuôi đầy đủ, vệ sinh, sát trùng chuồng trại theo đúng định kỳ; vệ sinh, khử trùng đối với người và phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi, không nhập con giống không có xuất xứ rõ ràng, kiểm soát việc vận chuyển lợn từ các nơi khác đến, đặc biệt trong dịp trước, trong, sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

  Lớp tập huấn nhắm nâng cao ý thức, kỹ năng của cán bộ thú y, người dân thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp để phòng, chống hiệu quả dịch tả lợn Châu Phi

Đinh Thùy - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

 

Các tin khác

Hội nông dân huyện Nghĩa Đàn tham quan mô hình nuôi lươn không bùn

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 – CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng

Sâu keo mùa thu hại ngô trên diện rộng

Hội thảo khoa học: “Phát triển các đặc sản, sản phẩm truyền thống Nghệ An thành hàng hóa”

Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ hội viên nông dân

Nghĩa Đàn phát huy vai trò tổ liên kết trong phát triển nông nghiệp

Tập huấn đặc điểm nhận biết và phương án phòng chống sâu keo mùa thu

Nghĩa Đàn nhiều địa phương đối mặt với khó khăn do thiếu nước