Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa năm 2018

Sau phần lý thuyết các học viên tiếp tục thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy bằng bình khí CO2, bình bột đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyện đối.

  Ngày 6/6, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 4, công an tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Tham gia lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, quán triệt các luật, nghị định, thông tư quy định chi tiết một số điều về phòng cháy và chữa cháy; nguyên nhân thường xảy ra cháy nổ; kiến thức cơ bản về sử dụng thành thạo phương tiện, công cụ PCCC được trang bị tại chỗ; kỹ năng xử lý tình huống, dập tắt dứt điểm các đám cháy, bảo vệ an toàn cho người và tài sản khi xảy ra cháy nổ. Sau phần lý thuyết các học viên tiếp tục thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy bằng bình khí CO2, bình bột đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyện đối.

Giảng viên hướng dẫn sử dụng các biện pháp dập tắt đám cháy

 

Học viên thực hành dập tắt đám cháy

  Qua lớp học, đã trang bị thêm những kiến thức ý nghĩa, quan trọng cho các học viên trong công tác phòng cháy và chữa cháy, góp phần xây dựng lực lượng PCCC cơ sở đủ mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ PCCC tại cơ sở, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai mạc huấn luyện dự bị động viên (DBĐV) năm 2018

Luật An ninh mạng không thu hẹp, cản trở quyền tự do dân chủ của người dân

Luật An ninh mạng nghiêm cấm những hành vi nào?

Nhiều đối tượng quá khích ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước

Kích động biểu tình, bạo loạn: Đừng ảo tưởng và nhầm lẫn

Các đối tượng quá khích đốt phá, gây rối tại Bình Thuận khai gì? ​

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Tập huấn công tác QLNN về ANTT trên lĩnh vực tôn giáo