Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa năm 2018

Sau phần lý thuyết các học viên tiếp tục thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy bằng bình khí CO2, bình bột đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyện đối.

  Ngày 6/6, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 4, công an tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Tham gia lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, quán triệt các luật, nghị định, thông tư quy định chi tiết một số điều về phòng cháy và chữa cháy; nguyên nhân thường xảy ra cháy nổ; kiến thức cơ bản về sử dụng thành thạo phương tiện, công cụ PCCC được trang bị tại chỗ; kỹ năng xử lý tình huống, dập tắt dứt điểm các đám cháy, bảo vệ an toàn cho người và tài sản khi xảy ra cháy nổ. Sau phần lý thuyết các học viên tiếp tục thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy bằng bình khí CO2, bình bột đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn tuyện đối.

Giảng viên hướng dẫn sử dụng các biện pháp dập tắt đám cháy

 

Học viên thực hành dập tắt đám cháy

  Qua lớp học, đã trang bị thêm những kiến thức ý nghĩa, quan trọng cho các học viên trong công tác phòng cháy và chữa cháy, góp phần xây dựng lực lượng PCCC cơ sở đủ mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ PCCC tại cơ sở, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tuyên truyền người dân không phơi rơm rạ ở đường

Gần 300 người được tập huấn pháp luật về phòng chống ma túy và hòa giải cơ sở

Hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Giúp đồng bào giáo dân làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân

Nghĩa Liên có 23 thanh niên tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Va quệt với xe tải 1 người tử vong tại chỗ

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”