Tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ thư viện trường học

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về công nghệ thông tin, nghiệp vụ thư viện và kỹ năng, công tác tổ chức các hoạt động.

  Chiều 11/5, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Công ty CP, thiết bị trường học và Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ thư viện trường  năm học  2017 – 2018.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Trong thời gian 2 ngày, 85 học viên là cán bộ làm công tác thư viện trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện được truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác thư viện và kỹ năng khai thác thông tin phục vụ học tập như: Kỹ thuật tìm tin cơ bản, nâng cao; kỹ năng tra cứu trên internet, đánh giá thông tin và đánh giá nguồn lực thông tin trên mạng. Kỹ năng tra cứu các cơ sở dữ liệu của thư viện. Giới thiệu các văn bản pháp lý có liên quan đến việc xây dựng thư viện chuẩn tư viện trường học. Quy trình sử lý nghiệp vụ về công tác tổ chức kho trong thư viện trường học, phân loại sắp xếp trong thư viện trường học … Ngoài những kiến thức cơ bản, các học viên còn được thực hành trực tiếp trên máy vi tính và được đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại các trường học trên địa bàn.

Các học viên tham gia tập huấn

  Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về công nghệ thông tin, nghiệp vụ thư viện và kỹ năng, công tác tổ chức các hoạt động. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ thư viện trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện nâng cao trình độ, năng lực tổ chức các hoạt động, đáp ứng việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tiếp nhận 8.145 kg gạo hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Nghĩa Đàn quĩ khuyến học năm 2018 đạt 2,9 tỷ đồng

221 thi sinh tham gia kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp

142 giáo viên dạy giỏi huyện bậc mầm non, năm học 2018 – 2019

Nghĩa Đàn được công nhận đạt xóa mù chữ mức độ 2

Trao máy vi tính, máy in cho các xã, thị trấn

“Ngày hội đọc sách” năm 2018

Khánh thành “Con đường tri ân” 2 liệt sỹ không quân