Tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ thư viện trường học

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về công nghệ thông tin, nghiệp vụ thư viện và kỹ năng, công tác tổ chức các hoạt động.

  Chiều 11/5, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Công ty CP, thiết bị trường học và Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ thư viện trường  năm học  2017 – 2018.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Trong thời gian 2 ngày, 85 học viên là cán bộ làm công tác thư viện trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện được truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác thư viện và kỹ năng khai thác thông tin phục vụ học tập như: Kỹ thuật tìm tin cơ bản, nâng cao; kỹ năng tra cứu trên internet, đánh giá thông tin và đánh giá nguồn lực thông tin trên mạng. Kỹ năng tra cứu các cơ sở dữ liệu của thư viện. Giới thiệu các văn bản pháp lý có liên quan đến việc xây dựng thư viện chuẩn tư viện trường học. Quy trình sử lý nghiệp vụ về công tác tổ chức kho trong thư viện trường học, phân loại sắp xếp trong thư viện trường học … Ngoài những kiến thức cơ bản, các học viên còn được thực hành trực tiếp trên máy vi tính và được đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại các trường học trên địa bàn.

Các học viên tham gia tập huấn

  Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về công nghệ thông tin, nghiệp vụ thư viện và kỹ năng, công tác tổ chức các hoạt động. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ thư viện trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện nâng cao trình độ, năng lực tổ chức các hoạt động, đáp ứng việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học

Trường Chính trị Nghệ An tặng quà học sinh nghèo trường Tiểu học Nghĩa Mai B

Phiên làm việc bàn về công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm học 2018 - 2019

Bậc học Mầm non triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

Nghĩa Bình trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp

Hội nghị nâng cao chất lượng công tác tổ chức bán trú và đảm bảo vệ sinh ATTP trong các nhà trường năm học 2018 - 2019

MẦM NON XÃ NGHĨA LÂM ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐƠN VỊ VĂN HÓA