Tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi cho cán bộ khuyến nông

Ngoài nội dung lý thuyết, lớp học đã bố trí xen kẽ các nội dung thực hành như: Nhận biết, phân biệt và lựa chọn các loại cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…. Thực hành cắt tỉa cành, tạo tán trên cây cam; Kỹ thuật ngâm ủ chế phẩm hữu cơ vi sinh từ đậu tương sử dụng cho cây có múi; Thực hành kỹ thuật ghép trên giống cây có múi

   Ngày 12/11, tại trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn, Trung tâm nghiên cứu  cây ăn quả và cây công nghiệp Phủ Quỳ  phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông các xã thị trấn huyện Nghĩa Đàn.  

Quang cảnh lớp tập huấn

  Nội dung của lớp tập huấn là giới thiệu một số giống cây có múi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của huyện Nghĩa Đàn; quy trình trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại tổng hợp trên một số cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi.

   Ngoài nội dung lý thuyết, lớp học đã bố trí xen kẽ các nội dung thực hành như: Nhận biết, phân biệt và lựa chọn các loại cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…. Thực hành cắt tỉa cành, tạo tán trên cây cam; Kỹ thuật ngâm ủ chế phẩm hữu cơ vi sinh từ đậu tương sử dụng cho cây có múi; Thực hành kỹ thuật ghép trên giống  cây có múi. 

    Ban tổ chức lớp tập huấn cũng đã tổ chức cho học viên đi tham quan mô hình sản xuất cam chất lượng cao tại HTX cây ăn quả 1/5 Nghĩa Đàn.

Tham quan HTX cây ăn quả 1/5

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

 

Các tin khác

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn

Công bố Quyết định thành lập hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa

Tập huấn kỹ thuật trồng cây Mắc ca cho gần 250 nông dân

Ra mắt chi hội nghề nghiệp “nuôi ong lấy mật”

Nghĩa Thành khai giảng lớp trồng cây ăn quả có múi

Tập huấn chuyển giao KHKT trồng cây ăn quả cho đoàn viên thanh niên

Đại hội MTTQ xã Nghĩa Thành lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024 sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Nghĩa Đàn phòng trừ bệnh khảm virus hại cây sắn