Tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi cho cán bộ khuyến nông

Ngoài nội dung lý thuyết, lớp học đã bố trí xen kẽ các nội dung thực hành như: Nhận biết, phân biệt và lựa chọn các loại cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…. Thực hành cắt tỉa cành, tạo tán trên cây cam; Kỹ thuật ngâm ủ chế phẩm hữu cơ vi sinh từ đậu tương sử dụng cho cây có múi; Thực hành kỹ thuật ghép trên giống cây có múi

   Ngày 12/11, tại trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn, Trung tâm nghiên cứu  cây ăn quả và cây công nghiệp Phủ Quỳ  phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông các xã thị trấn huyện Nghĩa Đàn.  

Quang cảnh lớp tập huấn

  Nội dung của lớp tập huấn là giới thiệu một số giống cây có múi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của huyện Nghĩa Đàn; quy trình trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại tổng hợp trên một số cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi.

   Ngoài nội dung lý thuyết, lớp học đã bố trí xen kẽ các nội dung thực hành như: Nhận biết, phân biệt và lựa chọn các loại cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…. Thực hành cắt tỉa cành, tạo tán trên cây cam; Kỹ thuật ngâm ủ chế phẩm hữu cơ vi sinh từ đậu tương sử dụng cho cây có múi; Thực hành kỹ thuật ghép trên giống  cây có múi. 

    Ban tổ chức lớp tập huấn cũng đã tổ chức cho học viên đi tham quan mô hình sản xuất cam chất lượng cao tại HTX cây ăn quả 1/5 Nghĩa Đàn.

Tham quan HTX cây ăn quả 1/5

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

 

Các tin khác

Hội thảo đầu bờ giống mía KK3 tại xã Nghĩa Mai

Nghĩa Đàn phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

Lễ ra mắt hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và tiêu thụ mía nguyên liệu Nghĩa Phú

Thanh niên làm giàu từ nuôi ong “vò vẽ” lấy nhộng

Nghĩa Đàn có thêm 4 xã nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

Tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi cho cán bộ khuyến nông

Hội thảo Ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ nhân giống và trồng thử nghiệm cây bơ trên địa bàn Nghĩa Đàn

Công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ở xã Nghĩa Hội, Nghĩa Hồng