Tập huấn đặc điểm nhận biết và phương án phòng chống sâu keo mùa thu

Dự báo trong thời gian tới sâu keo mùa thu có khả năng gây hại lớn và có thể di chuyển sang gây hại một số cây trồng khác như: đậu, lạc, rau màu…

   Ngày 2,3/8, Trạm BVTV huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn đặc điểm nhận biết và phương án phòng chống sâu keo mùa thu cho cán bộ bảo vệ thực vật và khuyến nông cơ sở 25 xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Sâu keo mùa thu có nguồn gốc từ gốc từ Châu Mỹ, có tên tiếng anh là Fall Armyworm (viết tắt là FAW) đang xâm nhập gây hại trên 2.000 ha cây ngô trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó có huyện Nghĩa Đàn.

Sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô

 Theo điều tra của trạm BVTV của huyện Nghĩa Đàn sâu keo mùa thu gây hại nặng trên ngô thời kỳ trổ cờ trở về trước, gự gây hại của sâu càng sớm mức thiệt hại hại càng cao. Huyện Nghĩa Đàn có diện tích ngô hàng năm vào khoảng 2.500 - 3.200 ha, trong đó  vụ Xuân diện tích khoảng 800 ha, vụ Hè thu diện tích khoảng 1.400 ha và vụ Đông có diện tích khoảng 1.000 ha. Dự báo trong thời gian tới sâu keo mùa thu có khả năng gây hại lớn và có thể di chuyển sang gây hại một số cây trồng khác như: đậu, lạc, rau màu…Chính vì vậy, lớp tập huấn giúp cho  cán bộ bảo vệ thực vật, khuyến nông cơ sở hướng dẫn giúp nông dân  có biện pháp khắc phục  kịp thời để bảo đảm bảo năng suất vụ ngô hè thu năm 2019.

Cán bộ bảo vệ thực vật, khuyến nông tham gia tập huấn

 Hoàng Hằng –  Đức Anh  ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ra mắt chi hội nghề nghiệp “nuôi ong lấy mật”

Nghĩa Thành khai giảng lớp trồng cây ăn quả có múi

Tập huấn chuyển giao KHKT trồng cây ăn quả cho đoàn viên thanh niên

Đại hội MTTQ xã Nghĩa Thành lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024 sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Nghĩa Đàn phòng trừ bệnh khảm virus hại cây sắn

Cây Đàn hương trên đất Nghĩa Đàn

Tập trung thực hiện các giải pháp phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng vụ Xuân năm 2020

Nông dân Nghĩa Đàn làm giàu từ nuôi ong rừng lấy mật