Tập huấn đặc điểm nhận biết và phương án phòng chống sâu keo mùa thu

Dự báo trong thời gian tới sâu keo mùa thu có khả năng gây hại lớn và có thể di chuyển sang gây hại một số cây trồng khác như: đậu, lạc, rau màu…

   Ngày 2,3/8, Trạm BVTV huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn đặc điểm nhận biết và phương án phòng chống sâu keo mùa thu cho cán bộ bảo vệ thực vật và khuyến nông cơ sở 25 xã, thị trấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

  Sâu keo mùa thu có nguồn gốc từ gốc từ Châu Mỹ, có tên tiếng anh là Fall Armyworm (viết tắt là FAW) đang xâm nhập gây hại trên 2.000 ha cây ngô trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó có huyện Nghĩa Đàn.

Sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô

 Theo điều tra của trạm BVTV của huyện Nghĩa Đàn sâu keo mùa thu gây hại nặng trên ngô thời kỳ trổ cờ trở về trước, gự gây hại của sâu càng sớm mức thiệt hại hại càng cao. Huyện Nghĩa Đàn có diện tích ngô hàng năm vào khoảng 2.500 - 3.200 ha, trong đó  vụ Xuân diện tích khoảng 800 ha, vụ Hè thu diện tích khoảng 1.400 ha và vụ Đông có diện tích khoảng 1.000 ha. Dự báo trong thời gian tới sâu keo mùa thu có khả năng gây hại lớn và có thể di chuyển sang gây hại một số cây trồng khác như: đậu, lạc, rau màu…Chính vì vậy, lớp tập huấn giúp cho  cán bộ bảo vệ thực vật, khuyến nông cơ sở hướng dẫn giúp nông dân  có biện pháp khắc phục  kịp thời để bảo đảm bảo năng suất vụ ngô hè thu năm 2019.

Cán bộ bảo vệ thực vật, khuyến nông tham gia tập huấn

 Hoàng Hằng –  Đức Anh  ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn thăm quan, học tập kinh nghiệm xây dựng vườn mẫu, Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại Can Lộc, Thạch Hà ( Hà Tĩnh )

Nghĩa Đàn tham quan, tìm hiểu quá trình xây dựng vườn mẫu tại huyện Thanh Chương

Nghĩa Khánh khai giảng lớp học kỹ thuật trồng nấm ăn cho nông dân

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện và triển khai các giải pháp cấp bách ngăn chặn, khống chế dịch tả lợn Châu Phi

Nghĩa Liên triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Nghĩa Đàn tập trung khống chế, không để dịch tả lợn Châu Phi lan rộng

Triển khai cấp bách các giải pháp ngăn chặn, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi