Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế năm 2018

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đơn vị sự nghiệp có thu được tiếp thu các nội dung về những điểm mới của Luật phí, lệ phí; một số nghị định của Chính phủ, các Thông tư của Bộ Tài chính về một số chính sách thuế mới...

  Sáng 20/3, Chi cục Thuế huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế lần thứ 1 năm 2018.

Quang cảnh đợt đối thoại

  Tại hội nghị gần 300 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đơn vị sự nghiệp có thu được tiếp thu các nội dung về những điểm mới của Luật phí, lệ phí; một số nghị định của Chính phủ, các Thông tư của Bộ Tài chính về một số chính sách thuế mới; Công tác quản lý nợ, cách tính tiền chậm nộp căn cứ theo Luật quản lý thuế, các trường hợp gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp tiền thuế, nộp dần tiền thuế nợ; hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp… Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chính sách thuế mới. Những vấn đề đó đã được đại diện Chi cục Thuế  huyện Nghĩa Đàn thông tin, giải đáp đầy đủ, kịp thời.

Các đại biểu tham gia đối thoại

  Hội nghị tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế có vai trò hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện những quy định mới được sửa đổi bổ sung của chính sách thuế, giúp người nộp thuế trên địa bàn Nghĩa Đàn nhanh chóng tiếp cận với những điểm mới  sửa đổi của Luật thuế, từ đó hạn chế những sai sót trong quá trình tính thuế, khai thuế và nộp thuế của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018

Đánh giá công tác thu ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm

Hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”

Kiểm tra cân đối chứng ở 2 chợ Nghĩa Khánh và Nghĩa Hội

Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế năm 2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm công ty CPTP sữa TH

Người dân chờ đợi để rút tiền ở các cây ATM