Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế năm 2018

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đơn vị sự nghiệp có thu được tiếp thu các nội dung về những điểm mới của Luật phí, lệ phí; một số nghị định của Chính phủ, các Thông tư của Bộ Tài chính về một số chính sách thuế mới...

  Sáng 20/3, Chi cục Thuế huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế lần thứ 1 năm 2018.

Quang cảnh đợt đối thoại

  Tại hội nghị gần 300 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đơn vị sự nghiệp có thu được tiếp thu các nội dung về những điểm mới của Luật phí, lệ phí; một số nghị định của Chính phủ, các Thông tư của Bộ Tài chính về một số chính sách thuế mới; Công tác quản lý nợ, cách tính tiền chậm nộp căn cứ theo Luật quản lý thuế, các trường hợp gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp tiền thuế, nộp dần tiền thuế nợ; hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp… Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nêu những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chính sách thuế mới. Những vấn đề đó đã được đại diện Chi cục Thuế  huyện Nghĩa Đàn thông tin, giải đáp đầy đủ, kịp thời.

Các đại biểu tham gia đối thoại

  Hội nghị tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế có vai trò hết sức quan trọng trong việc triển khai thực hiện những quy định mới được sửa đổi bổ sung của chính sách thuế, giúp người nộp thuế trên địa bàn Nghĩa Đàn nhanh chóng tiếp cận với những điểm mới  sửa đổi của Luật thuế, từ đó hạn chế những sai sót trong quá trình tính thuế, khai thuế và nộp thuế của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Sở Công thương kiểm tra chỉ thị 08CT/BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu bình ổn giá thị trường trước trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019

Nghĩa Đàn thu ngân sách đạt hơn 151 tỷ đồng

Hội nghị công chức, người lao động chi cục Thuế huyện Nghĩa Đàn năm 2019

Tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2018

Mô hình làm bánh đa nem ở Nghĩa Hiếu

Đoàn công tác sở KH&CN tỉnh làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với tập đoàn TH

Tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018