Tập huấn các chính sách của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS

Sau lớp tập huấn, các bí thư chi bộ, xóm trưởng hiểu về các chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn vận động cho nhân dân tại địa phương thực hiện tốt./.

 28/7, Phòng Dân tộc phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn các chính sách của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ 2021 đến 2025. Tham dự có 137 học viên là các bí thư chi bộ, xóm trưởng của 15 xã: Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Lợi, Nghĩa Lạc, Nghĩa Yên, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Trung, Nghĩa Mai, Nghĩa Thọ, Nghĩa Thành, Nghĩa Long, Nghĩa Lâm, Nghĩa Hội, Nghĩa Minh, Nghĩa Hưng.

Các đại biểu tham gia tập huấn

 Trong thời gian 1 ngày, các học viên được sẽ được tiếp cận các nội dung của Quyết định 1719/QĐ-TTg, các văn bản hướng dẫn về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025, tình hình nhiệm vụ cụ thể trong năm 2022.

Bà Trương Vân Anh- Trưởng phòng Dân tộc UBND huyện truyền đạt nội dung tập huấn

 Sau lớp tập huấn, các bí thư chi bộ,  xóm trưởng hiểu về các chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn vận động cho nhân dân tại địa phương thực hiện tốt./.

 Hoàng Hằng ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị cung cấp thông tin và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số quý III năm 2022

Xã Nghĩa Lợi tổ chức đêm hội trăng rằm năm 2022

Đêm hội trăng rằm năm 2022 tại thị trấn Nghĩa Đàn

Nghĩa Lạc sôi nổi đêm giao lưu văn nghệ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Xã Nghĩa Hội tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022

Nghĩa Lợi ra mắt CLB văn hóa dân gian dân tộc Thái xóm Tân Cay

Nghĩa Mai ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng đồng bào dân tộc thổ

Nghĩa Khánh Khai mạc Lễ hội Cây đa làng trù lần thứ VII năm 2022