Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn năm 2018

Bên cạnh đó các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, bàn hướng khắc phục, để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND.

  Sáng 20/10, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện và các Ban HĐND 25 xã, thị trấn năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Mão, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Các đại biểu tham gia tập huấn

  Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được truyền đạt và trao đổi 1 số chuyên đề gồm: Một số nội dung về kỷ năng giám sát thực hiện ngân sách địa phương; kỹ năng tham vấn nhân dân trong quá trình ban hành chính sách ở địa phương; Kỷ năng thẩm tra, xây dựng báo cáo của HĐND, các ban HĐND; Kỹ năng giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và kỷ năng điều hành, phối hợp trong quá trình xây dựng, ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân. Bên cạnh đó các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, bàn hướng khắc phục, để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND.

Đồng chí Trần Văn Mão truyền đạt các chuyên đề

Hơn 180 đại biểu tham gia tập huấn

  Qua hội nghị tập huấn là dịp để đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử để từ đó vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn công việc, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng III

UBND huyện làm việc với thị trấn Nghĩa Đàn

Nghĩa Thắng tổng kết và thi đua khen thưởng năm 2018

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với Công an huyện

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Tân tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND

NGHĨA MINH TỔ CHỨC KỲ HỌP HĐND LẦN THỨ 8 KHÓA XIX

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu