Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn năm 2018

Bên cạnh đó các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, bàn hướng khắc phục, để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND.

  Sáng 20/10, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND huyện và các Ban HĐND 25 xã, thị trấn năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Mão, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Các đại biểu tham gia tập huấn

  Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được truyền đạt và trao đổi 1 số chuyên đề gồm: Một số nội dung về kỷ năng giám sát thực hiện ngân sách địa phương; kỹ năng tham vấn nhân dân trong quá trình ban hành chính sách ở địa phương; Kỷ năng thẩm tra, xây dựng báo cáo của HĐND, các ban HĐND; Kỹ năng giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và kỷ năng điều hành, phối hợp trong quá trình xây dựng, ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân. Bên cạnh đó các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, bàn hướng khắc phục, để nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND.

Đồng chí Trần Văn Mão truyền đạt các chuyên đề

Hơn 180 đại biểu tham gia tập huấn

  Qua hội nghị tập huấn là dịp để đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử để từ đó vận dụng sáng tạo, hiệu quả vào thực tiễn công việc, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình ách yếu trên địa bàn

Nghĩa Đàn thăm, gặp mặt đầu xuân tại Như Xuân (Thanh Hóa)

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Phan Tiến Hải kiểm tra công tác làm việc đầu năm tại tại các xã

Tổng kết quy chế dân chủ cơ sở, dân vận chính quyền năm 2018

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng III

UBND huyện làm việc với thị trấn Nghĩa Đàn

Nghĩa Thắng tổng kết và thi đua khen thưởng năm 2018