Tập đoàn TH ứng dụng thành công công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

Thành tựu của tập đoàn TH có ý nghĩa đặc biệt đối với ngành chăn nuôi bò sữa trong nước, thông qua sử dụng tinh của bò đực giống được sinh ra từ công nghệ phôi của trang trại TH; nâng cao khả năng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam.

  Chiều 10/3, Tập đoàn TH tổ chức lễ công bố thành tựu về công nghệ phôi phát triển giống bò sữa cao sản tốt nhất thế giới tại Việt Nam và đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa hữu cơ vì sức khoẻ cộng đồng. Dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Hội nông dân Việt Nam; Cục chăn nuôi - Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ công bố

  Với tư đuy vượt trội, tập đoàn TH đã áp dụng công nghệ thụ tinh cho đàn bò sữa HF bằng nguồn tinh bò sữa đông lạnh, Tập đoàn TH đã chủ động nhập phôi đông lạnh bò sữa cao sản, áp dụng công nghệ cấy chuyển phôi phân ly giới tính cho ra đời đàn bò sữa cao sản có năng suất vượt trội, gấp đôi năng suất thông thường, tương đương với đàn bò sữa cao sản của thế giới như Mỹ và Ixrael. Hiện tập đoàn TH là đơn vị chăn nuôi duy nhất tại Việt Nam làm chủ được công nghệ này. Tính đến nay, TH đã gây dựng được đàn bò sữa hữu cơ quy mô nhất Việt Nam với đàn bò, bê lên tới hơn 1.000 con. Theo kế hoạch, tới năm 2018 TH sẽ sản xuất sữa organic trên quy mô 3.000 con.  Hiện đàn bò sữa của TH đã đạt năng suất sữa 8.000-9.000 lít/chu kỳ/năm, cao nhất Đông Nam Á. 

Các đại biểu dự lễ công bố

 Thành tựu của tập đoàn TH có ý nghĩa đặc biệt đối với ngành chăn nuôi bò sữa trong nước, thông qua sử dụng tinh của bò đực giống được sinh ra từ công nghệ phôi của trang trại TH; nâng cao khả năng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam. Dịp này, Tập đoàn TH cũng đã đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa hữu cơ Vì sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là xu hướng tất yếu của phát triển nông nghiệp Việt Nam, đưa sản phẩm sạch, chất lượng tới người tiêu dùng Việt Nam./.

Đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa hữu cơ Vì sức khỏe cộng đồng

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH liên hoan văn nghệ

Tập đoàn TH khánh thành nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên

Công đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH tuyên dương 42 phụ nữ tiêu biểu

55 ha hoa hướng dương sẽ khoe sắc vào cuối tháng 12

Công ty CPTP sữa TH suy tôn hơn 330 lao động xuất sắc, lao động giỏi

Bà Thái Hương rời 'ghế' Chủ tịch TH True Milk, chọn làm CEO BacABank

Thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi

Khởi công xây dựng nhà máy nước tinh khiết lớn nhất miền trung