Tăng cường nắm bắt, tuyên truyền việc sáp nhập khối, xóm và sắp xếp bộ máy

Nắm bắt tình hình tư tưởng về việc sáp nhập khối, xóm gắn với sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị. Đồng thời quan tâm dư luận xã hội, nhân dân quan tâm, vướng mắc như vấn đề đất đai, khai thác khoáng sản, giáo dục... Đổi mới, nâng cao chất lượng thực sự trên các lĩnh vực, mặt công tác

     Sáng 09/4, Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức giao ban Khối Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo quý I/2019. Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi giao ban

  Tại buổi giao ban, các đơn vị trong khối đã báo cáo về tình hình hoạt động của các ngành trong những tháng tháng đầu năm. Trong quý I/2019, các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện một số hoạt động quan trọng như: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; tiếp tục học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII); tuyên truyền và triển khai thực hiện việc sáp nhập khối, xóm; học tập, thực hiện Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Nhìn chung, tình hình tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thống nhất, đoàn kết.

Người dân trang trí để vui xuân đón tết

  Các ngành, lĩnh vực trong khối bám sát tình hình thực tế, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác. Công tác phối hợp giữa các đơn vị cơ bản hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện gắn liền với kế hoạch, nhiệm vụ của đơn vị đã đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề dư luận quan tâm như tình hình khai thác cát sỏi, vấn đề môi trường ở một số địa phương; các vấn đề tôn giáo, giáo dục... Thị trường giá cả các sản phẩm nông nghiệp không ổn định, nhất là tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn ra phức tạp ở một số huyện trên địa bàn tỉnh… đã tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm trong dư luận xã hội và tạo nên nhiều khó khăn trong hoạt động của các đơn vị.

  Trong thời gian tới, đồng chí Phan Tiến Hải yêu cầu các ban ngành trong khối tập trung các nội dung: Tuyên truyền các ngày lễ lớn, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới như kỷ niệm 44 năm Ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… bằng nhiều hình thức khác nhau. Đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Nắm bắt tình hình tư tưởng về việc sáp nhập khối, xóm gắn với sắp xếp bộ máy hệ thống chính trị. Đồng thời quan tâm dư luận xã hội, nhân dân quan tâm, vướng mắc như vấn đề đất đai, khai thác khoáng sản, giáo dục... Đổi mới, nâng cao chất lượng thực sự trên các lĩnh vực, mặt công tác. Làm tốt công tác tư tưởng, ổn định tổ chức bộ máy hoạt động trong cán bộ, công chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về việc sáp nhập các đơn vị trong khối.

Đồng chí Phan Tiến Hải kết luận, định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Biểu dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019

Nghĩa Hưng trao huy hiệu Đảng

Đảng bộ Nghĩa Tân trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2019

Nghĩa Liên triển khai kế hoạch sát nhập xóm

Đảng bộ xã Nghĩa Bình tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng

Nghĩa Đàn cập nhật thông tin tình hình Biển Đông

Tọa đàm kỷ niệm nhân ngày công tác dân vận của Đảng