Tăng cường kiểm tra đảm bảo bình ổn giá Tết Đinh Dậu 2017

Từ nay đến Tết, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt đối tượng vi phạm về giá để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng nhân dân trong dịp Tết nguyên Đán Đinh Dậu 2017

   Những ngày giáp Tết, hàng ngàn mặt hàng được bày bán khó kiểm soát giá cả. Vi vậy, để đảm bảo việc bình ổn giá, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã đi kiểm tra các điểm bán hàng lớn nhỏ tại các chợ trong huyện, đám bảo quyền lợi mua sắm của nhân dân. Của hàng bách hóa tổng hợp Sơn  Hương, xóm Chợ, xã Nghĩa Hội. Mặc dù đã được tuyên truyền về những quy định về kinh doanh, nhất là đảm bảo việc các mặt hàng rõ nguồn gốc và niêm yết giá công khai nhưng có thể thấy cửa hàng vẫn đang vi phạm việc niêm yết giá ở hầu hết các mặt hàng. Thậm chí việc sắp xếp bố trí các gian hàng còn nhiều lộn xộn, chưa đúng quy định. Chị Phan Thị Thanh Hương phân bua: “Do hàng hóa về nhiều quá nên chưa kịp niêm yết giá, nhưng chúng tôi bán đảm bảo giá đúng quy định trên thị trường, không tự ý lên giá”.

Một số mặt hàng thiết yếu phục vụ cho tết vẫn chưa được niêm yết giá

    Tình trạng các tiểu thương không niêm yết giá đặc biệt bán trong dịp Tết khá nhiều và đều có ở các chợ. Chính điều này gây khó khăn không nhỏ cho người tiêu dùng, nhất là những người tiêu dùng không cập nhập được hàng hóa thường xuyên.  Chị Trương Thị Nhi, xóm Chong,Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn cho rằng: “Ở đây có nhiều mặt hàng không niêm yết giá nên rất khó khăn cho tôi khi mua hàng. Tôi đề nghị các chủ hàng cần niêm yết giá để chúng tôi có thể thuận mua vừa bán chứ không bị rơi vào tình trạng mua đắt, mua hớ”.   Ông Vi Văn Tuyên, trưởng phòng công thương huyện Nghĩa Đàn khẳng định: “Qua kiểm tra chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Lâm, Nghĩa Lộc thấy hầu hết giá cả bình ổn, không bị leo thang. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tiểu thương vi phạm quy định không niêm yết giá. Đoàn đã xử phạt và nhắc nhở các tiểu thương phải niêm yết giá cả để người tiêu dùng biết. Từ nay đến Tết, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt đối tượng vi phạm về giá để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng nhân dân trong dịp Tết nguyên Đán Đinh Dậu 2017”.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Nghĩa Đàn tiến hành kiểm tra tại các chợ

Hoàng Hằng - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tập huấn tổng điều tra kinh tế năm 2017

Triển khai đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn

Đại hội đại biểu hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghĩa Đàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022

250 đại biểu tham gia đối thoại với chi cục thuế

Nghĩa Đàn thu ngân sách hai tháng đầu năm hơn 8 tỷ đồng

Thư chúc tết của chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn nhân dịp năm mới mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Không khí trầm lắng chợ Tết ở Nghĩa Đàn

Tăng cường kiểm tra đảm bảo bình ổn giá Tết Đinh Dậu 2017