Tăng cường kiểm tra đảm bảo bình ổn giá Tết Đinh Dậu 2017

Từ nay đến Tết, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt đối tượng vi phạm về giá để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng nhân dân trong dịp Tết nguyên Đán Đinh Dậu 2017

   Những ngày giáp Tết, hàng ngàn mặt hàng được bày bán khó kiểm soát giá cả. Vi vậy, để đảm bảo việc bình ổn giá, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã đi kiểm tra các điểm bán hàng lớn nhỏ tại các chợ trong huyện, đám bảo quyền lợi mua sắm của nhân dân. Của hàng bách hóa tổng hợp Sơn  Hương, xóm Chợ, xã Nghĩa Hội. Mặc dù đã được tuyên truyền về những quy định về kinh doanh, nhất là đảm bảo việc các mặt hàng rõ nguồn gốc và niêm yết giá công khai nhưng có thể thấy cửa hàng vẫn đang vi phạm việc niêm yết giá ở hầu hết các mặt hàng. Thậm chí việc sắp xếp bố trí các gian hàng còn nhiều lộn xộn, chưa đúng quy định. Chị Phan Thị Thanh Hương phân bua: “Do hàng hóa về nhiều quá nên chưa kịp niêm yết giá, nhưng chúng tôi bán đảm bảo giá đúng quy định trên thị trường, không tự ý lên giá”.

Một số mặt hàng thiết yếu phục vụ cho tết vẫn chưa được niêm yết giá

    Tình trạng các tiểu thương không niêm yết giá đặc biệt bán trong dịp Tết khá nhiều và đều có ở các chợ. Chính điều này gây khó khăn không nhỏ cho người tiêu dùng, nhất là những người tiêu dùng không cập nhập được hàng hóa thường xuyên.  Chị Trương Thị Nhi, xóm Chong,Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn cho rằng: “Ở đây có nhiều mặt hàng không niêm yết giá nên rất khó khăn cho tôi khi mua hàng. Tôi đề nghị các chủ hàng cần niêm yết giá để chúng tôi có thể thuận mua vừa bán chứ không bị rơi vào tình trạng mua đắt, mua hớ”.   Ông Vi Văn Tuyên, trưởng phòng công thương huyện Nghĩa Đàn khẳng định: “Qua kiểm tra chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Lâm, Nghĩa Lộc thấy hầu hết giá cả bình ổn, không bị leo thang. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tiểu thương vi phạm quy định không niêm yết giá. Đoàn đã xử phạt và nhắc nhở các tiểu thương phải niêm yết giá cả để người tiêu dùng biết. Từ nay đến Tết, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt đối tượng vi phạm về giá để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng nhân dân trong dịp Tết nguyên Đán Đinh Dậu 2017”.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Nghĩa Đàn tiến hành kiểm tra tại các chợ

Hoàng Hằng - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”

Kiểm tra cân đối chứng ở 2 chợ Nghĩa Khánh và Nghĩa Hội

Tập huấn chính sách thuế và đối thoại với người nộp thuế năm 2018

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm công ty CPTP sữa TH

Người dân chờ đợi để rút tiền ở các cây ATM

Sở Công thương kiểm tra thực hiện chỉ thị 14/CT14-BCT và chỉ thị 02/CT-UBND tỉnh Nghệ An trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Chi cục Thuế huyện Nghĩa Đàn được bộ Tài chính tặng Bằng khen