Sôi nổi hội chợ chung tay vì bạn nghèo

Đây thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em. Cho các em được trải nghiệm, được giao tiếp, được mua bán….

   Sáng 20/10, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn chỉ đạo Liên đội trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn tổ chức điểm hoạt động trải nghiệm hội chợ chung tay vì bạn nghèo năm học 2018 – 2019.

Quang cảnh hội chợ

 Tham gia hội chợ có 12 gian hàng, với nhiều mặt hàng phong phú, trong đó có rất nhiều sản phẩm các em học sinh tự tay làm như: rau, củ, quả, tranh vẽ, thư pháp…Bên cạnh đó, hội chợ còn tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Học sinh với những sản phẩm mình tự làm và chăm bón

  Hoạt động trải nghiệm đã thu hút được đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia. Đây thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em. Cho các em được trải nghiệm, được giao tiếp, được mua bán…. Phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, tinh thần tiết kiệm cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em tham gia tích cực trong các hoạt động tập thể.

Cô và trò chung tay vì bạn nghèo

Phụ huynh cũng nhiệt tình tham gia hội chợ

  Dự kiến số tiền thu được từ hội chợ gần 20 triệu đồng và sẽ dùng để gây quỹ trao quà cho hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn vào dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.

  Chị Trần Thị Nhâm, phó chủ tịch Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn cho biết: Từ thành công của hội chợ chung tay vì bạn nghèo được tổ chức tại Liên đội trường Tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn, thời gian tới, Hội đồng đội huyện Nghĩa Đàn sẽ chỉ đạo các liên đội còn lại tổ chức các hoạt động tương tự nhằm giúp cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn đượ đón một cái tết ấm áp, vui tươi.

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4

Họp ban tổ chức ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam

Liên hoan tiếng hát công nhân- khát vọng tuổi trẻ 2019

Đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã Nghĩa Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn chúc mừng phụ nữ nhân ngày 8/3

Hội LHPN Nghĩa Lợi thi " tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc"

Dòng họ Nguyễn Đình xã Nghĩa Hưng đón nhận danh hiệu Dòng họ văn hóa

Xóm Ấp Bổng đón nhận danh hiệu làng văn hóa