Sôi nổi, hấp dẫn hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Nghệ An

Kết thúc, BTC đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Tương Dương, giải Nhì cho đội Quỳ Hợp và giải Ba cho đội Nghĩa Đàn. Ngoài ra, BTC cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các môn thể thao tham gia tại hội thi.

  Sáng 20/4, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tỉnh Nghệ An 2019. 

  Hội thi diễn ra từ ngày 17 - 20/4 với 5 môn thể thao gồm: Bóng chuyền, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn và kéo co; thu hút gần 300 vận động viên đến từ các huyện Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu và thị xã Thái Hòa tham gia tranh tài.

Hấp dẫn môn thi đấu bóng chuyền nam

 

Môn bắn nỏ được các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương phát huy lợi thế

  Đây là dịp để các huyện, các dân tộc thiểu số huyện Nghĩa Đàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó. Là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với chính sách và công tác dân tộc, hướng tới mục tiêu bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Môn đẩy gậy với thế mạnh ở các huyện miền núi cao như Tương Dương, Quế Phong…

  Kết thúc, BTC đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Tương Dương, giải Nhì cho đội Quỳ Hợp và giải Ba cho đội Nghĩa Đàn. Ngoài ra, BTC cũng trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các môn thể thao tham gia tại hội thi.

BTC trao giải nhất, nhì, ba cho các đoàn

  Đội chủ nhà huyện Nghĩa Đàn được giải Nhất bóng chuyền nữ, giải Ba bóng chuyền nam, giải Nhì kéo co nam, đẩy gậy được 01 giải Nhất nữ, 01 giải Nhì nam, 01 giải Ba nam.

Thái Trường ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hơn 70 vận động viên tham gia giải bơi trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nghĩa Đàn mở rộng năm 2019

Đội thị trấn Nghĩa Đàn vô địch giải bóng đá thiếu nhi hè năm 2019

Hơn 300 vận động viên tham gia giải bóng đá thiếu nhi hè năm 2019

Khai mạc Giải bóng đá Thiếu nhi xã Nghĩa Tân hè 2019

Bế mạc giải bóng đá thiếu niên nhi đồng xã Nghĩa Liên

Nghĩa Liên khai mạc Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng hè 2019

Đoàn xã Nghĩa Phú khai mạc giải bóng đá nam thiếu niên nhi đồng năm 2019

Nghĩa Tân tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước