Sở Công thương kiểm tra chỉ thị 08CT/BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu bình ổn giá thị trường trước trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019

Năm 2018 nhìn chung, hoạt động thương mại, dịch vụ, công tác bình ổn giá, phòng chống gian lận thương mại trên địa bàn Nghĩa Đàn có nhiều chuyển biến tích cực.

  16/1, Đoàn công tác của sở Công thương đã có buổi làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn về việc kiểm tra thực hiện chỉ thị 08CT/BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu bình ổn giá thị trường trước trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

  Năm 2018 nhìn chung, hoạt động thương mại, dịch vụ, công tác bình ổn giá, phòng chống gian lận thương mại trên địa bàn Nghĩa Đàn có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 879 cơ sở, phát hiện 39 cơ sở vi phạm, đã xử lý 12 cơ sở và tịch thu các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng để tiêu hủy, đồng thời kiểm tra VSATTP trong dịp Tết trung thu 184 cơ sở phát hiện có 21 cơ sở vi phạm đã xử lý 2 cơ sở và tịch thu tiêu hủy hàng hóa kém chất lượng. Đặc biệt, trong dịp cuối năm, UBND huyện Nghĩa Đàn tăng cường công tác tuyên truyền về việc bình ổn giá theo chỉ thị 08/BCT về việc bình ổn giá trước trong và sau Tết Kỷ Hợi, nhất là tăng cường kiểm tra các chợ, điểm ki ốt bán lẻ và các ki ốt xăng dầu, công khai niêm yết giá không để giá cả leo thang.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng báo cáo tình hình bình ổn giá cả trên địa bàn

  Đoàn kiểm tra của Sở công thương yêu cầu huyện cần tăng cường công tác kiểm tra VSATTP trên địa bàn huyện đảm bảo hàng hóa an toàn cho nhân dân, tăng cường PCCN trong dịp tết, thực hiện mô hình quản lý chợ, thương mại điện tử, xây dựng các thương hiệu…

 Hoàng Hằng ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm các cơ sở sản xuất công, nông nghiệp trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Tổng dư nợ ngân hàng chính sách xã hội đạt 424.789 triệu đồng

ĐỒNG CHÍ LÊ HỒNG SƠN KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI KHU CÔNG NGHIỆP NHỎ NGHĨA LONG

Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển Công nghiệp làm việc tại Nghĩa Đàn

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với Cty CPTP sữa TH

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại công ty Cổ phần Viet Home Stone

Nghĩa Đàn đối thoại chính sách thuế 2019