Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tìm hiểu tình hình xây dựng vườn chuẩn Nông thôn mới

Ngày 05/11, đồng chí Phan Tiến Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm vườn chuẩn Nông thôn mới của các xã Nghĩa Khánh, Nghĩa An và Nghĩa Đức. Cùng đi có các Ủy viên BCH Đảng bộ huyện: đồng chí Hoàng Thị Lan - Chánh Văn Phòng Huyện ủy; đồng chí Phan Thế Phương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện các địa phương.

Thăm vườn chuẩn NTM của hộ gia đình ông ông Cao Xuân Hải ở xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh

    Đoàn công tác đã đến thăm vườn ông Trần Văn Trinh ở xóm Cát Tâm, xã Nghĩa An; vườn anh Bùi Công Lý ở xóm Hữu Lam, xã Nghĩa Đức; vườn ông Cao Xuân Hải ở xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh. Đây là 03 trong 26 vườn được huyện đưa vào kế hoạch xây dựng chuẩn NTM năm 2020.

Tìm hiểu quy hoạch của vườn anh Bùi Công Lý ở xóm Hữu Lam, xã Nghĩa Đức

   Tại các địa phương, đồng chí Phan Tiến Hải đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Hội Nông dân huyện, Hội ND xã, đặc biệt sự chủ động, quyết tâm của các hộ gia đình được chọn. Các vườn đang trong quá trình xây dựng theo Bộ tiêu chí của UBND tỉnh với 05 tiêu chí lớn. Đến nay, đã có những vườn được quy hoạch bài bản, khoa học, chọn cây con phù hợp, dần hình thành theo bộ tiêu chí. Tuy nhiên, vẫn còn vườn khá sơ khai, chưa đồng bộ.

Nắm bắt tình hình xây dựng vườn chuẩn tại vườn ông Trần Văn Trinh ở xóm Cát Tâm, xã Nghĩa An

    Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực yêu cầu, cùng với sự vào cuộc của huyện, Hội Nông dân huyện và xã cùng với chủ các vườn tích cực hơn nữa, có những cách làm hay, sáng tạo phù hợp với tình hình của địa phương, đồng thời, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn xây dựng thành công các vườn chuẩn, tăng thu nhập nâng cao đời sống cho các hộ gia đình. Đặc biệt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ rộng khắp, để ngày càng có nhiều vườn chuẩn NTM, giúp thay đổi bộ mặt nông thôn ở Nghĩa Đàn.

                                                                                                                 Thái Trường - Huyện ủy Nghĩa Đàn

Các tin khác

Thẩm định nông thôn mới tại xóm Thái Thịnh, Nghĩa Lợi

Thẩm định kết quả thực hiện xây dựng NTM năm 2020 tại xóm Màn Thịnh xã Nghĩa Thọ

Thẩm định kết quả thực hiện xây dựng NTM năm 2020 tại làng Đồng Song xã Nghĩa Yên

Thẩm định đạt chuẩn NTM tại làng Nam Lâm, Nghĩa Lâm

Thẩm định kết quả thực hiện xây dựng NTM năm 2020 tại xóm Sông Lim, Ấp Mỹ xã Nghĩa Lộc

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại Nghĩa An

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Lợi về tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2020 và kế hoạch thực hiện năm 2021

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, tìm hiểu tình hình xây dựng vườn chuẩn Nông thôn mới