Phiên làm việc bàn về công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm học 2018 - 2019

Toàn huyện có 49/69 trường đạt CQG, đạt tỷ lệ 71,01%, trong đó có 02 trường đạt mức độ 2.

   Chiều 13/9, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức phiên làm việc bàn về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và cơ sở vật chất năm học 2018-2019. Đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh phiên làm việc

  Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo, trong những năm qua,  Nghĩa Đàn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện một cách hiệu quả, toàn huyện có 49/69 trường đạt CQG, đạt tỷ lệ 71,01%, trong đó có 02 trường đạt mức độ 2.

  Tại phiên làm việc đại diện các địa phương, trường học trên địa bàn huyện đã đưa ra các ý kiến, các giải pháp, kinh nghiệm trong xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Cô giáo Phạm Thị Tâm, hiệu trưởng trường Mầm non Nghĩa Mai - đơn vị phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm học 2018 - 2019 phát biểu 

  Kết luận hội nghị,  đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh các địa phương, các trường và phòng GD&ĐT căn cứ vào tình hình thực tiễn tham mưu cho UBND huyện và các ngành liên quan xây dựng kế hoạch, phân bổ ngân sách, hỗ trợ đầu tư cho các đơn vị theo từng giai đoạn và ưu tiên nguồn kinh phí cho các trường để đủ điều kiện đạt chuẩn và xây dựng chuẩn theo kế hoạch. Phấn đấu năm học 2018 - 2019 có thêm 5 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

  Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

418 học sinh tiểu học Nghĩa Đàn giao lưu Olympic các môn học, năm học 2018-2019

Đoàn kiểm tra, khảo sát của Bộ GD-ĐT làm việc với phòng GD-ĐT huyện Nghĩa Đàn

Bộ GD&ĐT khảo sát, kiểm tra công tác quản lý giáo dục Mầm non tại Nghĩa Đàn

Tập huấn sử dụng cổng thông tin điện tử cho bậc học mầm non

Giao lưu “Gia đình tý hon” bậc học Mầm non cụm số 2, năm học 2018-2019

Công bố quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I

Tổng kết hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi”

Phiên họp chỉ đạo công tác kiểm định chất lượng công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia