Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 là dịp để xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số

   Sáng 31/5, tại xã Nghĩa Long, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.”

Quang cảnh lễ phát động

  Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em huyện Nghĩa Đàn chú trọng quan tâm hàng đầu. Trẻ em đã  được thụ hưởng quyền lợi chính đáng, được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, vui chơi, giải trí, phòng, chống tai nạn thương tích, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em...

Các đại biểu tham dự lễ phát động

  Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 là dịp để xã hội, gia đình bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục cho thanh thiếu nhi học sinh trong dịp hè 2018.

   Tại lễ phát động, các ban ngành đoàn thể của huyện đã trao tặng 78 suất quà tới các em học sinh nghèo, khuyết tật, học sinh vươn lên học giỏi.

Tặng qùa cho trẻ em khó khăn

   Cũng tại buổi lễ 25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn đã ký cam kết “mùa hè an toàn cho trẻ em”.

Các xã ký cam kết

Như Trang - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

111 địa chỉ nhân đạo của huyện Nghĩa Đàn được giúp đỡ

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Cơ quan Huyện ủy ủng hộ Tết vì người nghèo 2019

Thị xã Cửa Lò tặng quà hộ nghèo xã Nghĩa Thọ

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tặng 100 suất quà cho hộ nghèo Nghĩa Đàn

TT YTẾ NGHĨA ĐÀN DỰ HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN CÁC CA BỆNH KHÓ VỀ CHUYÊN ĐỀ THẦN KINH NHI KHOA VỚI BỆNH VIỆN NHI TW

Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn hội nghị cán bộ công nhân viên chức

Đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ chương trình “Đông ấm cho em” năm 2019