Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Tại đây 25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn đã ký cam kết “ mùa hè an toàn cho trẻ em”.

  Ngày 1/6, tại xã Nghĩa Minh, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “ triển khai luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Một tiết mục văn nghệ do các em xã Nghĩa Minh biểu diễn

  Trong những năm qua huyện Nghĩa Đàn luôn chú trọng đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; nhiều trẻ em khó khăn, trẻ em nghèo, khuyết tất được chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ tặng quà, cấp xe lăn, học bổng, giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

  Với chủ đề “ triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em ở huyện Nghĩa Đàn từ ngày 1/6 đến 30/6/2017 sẽ có nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, gia đình, trẻ em trong việc thực hiện luật trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tre em. Trong đó thực hiện tốt chỉ thị 20 CT/TW của Bộ Chính Trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Huyện Nghĩa Đàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở , ưu tiên cho nhóm trẻ em tại các xã khó khăn. Bên cạnh đó, huyện sẽ đẩy mạnh việc phổ biến sâu rộng Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em bằng nhiều hình thức phong phú như: truyền thông trực tiếp, tọa đàm….

  Cùng với đó, thực hiện tốt việc bàn giao, tiếp nhận quản lý trẻ em sinh hoạt hè tại cộng đồng; xây dựng các câu lạc bộ, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để thu hút trẻ em tham gia. Ngoài tuyên truyền nâng cao nhận thức trong việc phòng chống đuối nước cho trẻ em, nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh trong việc “nói không với bạo lực gia đình” và bảo vệ xâm hại trẻ em, tăng cường xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực để bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

  Tại lễ phát động, các cấp các ngành đã trao tặng 45 suất quà tới các em học sinh nghèo, khuyết tật, học sinh vươn lên học giỏi.

Tặng quà cho các đối tượng

  Tại đây 25 xã, thị trấn của huyện Nghĩa Đàn đã ký cam kết “ mùa hè an toàn cho trẻ em”.

UBND các xã, thị trấn kí cam kết

Đinh Thùy – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Đoàn viên thanh niên sửa chữa nhà cho gia đình chính sách

Tặng quà cho phụ nữ nghèo và trao tiền xây nhà

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Lương Xuân Yêu

TTYT Nghĩa Đàn triển khai các Thông tư của bộ Y tế

Cháu bé 9 tuổi bị suy thận nguy kịch đến tính mạng

TTYT NGHĨA ĐÀN TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH PHONG

Hơn 100 đoàn viên thanh niên ra quân giúp đỡ gia đình chính sách

Hội LHPN, Đoàn thanh niên xã Nghĩa Trung tặng quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo