Phát động phong trào thu gom thuốc Bảo vệ thực vật sau sử dụng

Đến nay đã xây dựng được 40 bể chứa rác thải ở các cánh đồng trên địa bàn toàn huyện.

  Tại xã Nghĩa Liên, BTV huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức Lễ phát động phong trào thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn toàn huyện.

Các ĐVTN thu gom bao bì thuốc BVTV

  Để xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng một cách an toàn, hiệu quả, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, huyện đoàn Nghĩa Đàn đã tích cực phối hợp với các cơ sở Đoàn tuyên truyền vận động bà con nông dân quản lý và sử dụng thuốc BVTV an toàn hiệu quả. Việc làm này đã thu hút sự hưởng ứng tham gia  tích cực của đông đảo đoàn viên thanh niên, qua đó đã nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời đây cũng là tiêu chí để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Bằng các nguồn quỹ vận động, đóng góp, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã phát động đến các Đoàn cở sở  xây dựng bể chứa rác thải. Đến nay đã xây dựng được 40 bể chứa rác thải ở các cánh đồng trên địa bàn toàn huyện. 

Rác được đổ đúng nơi qui định

   Với khẩu hiệu: “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”. Buổi lễ phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, ra quân thu gom các bao bì thuốc BVTV, giúp cho bà con nông dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn 100% hộ nghèo được nhận quà tết

Học sinh lớp 8 thành công trong nghiên cứu “Mô hình phân loại và tái tạo rác”

Nợ BHXH, BHYT, BHTN gần 16 tỷ đồng

Nghĩa Đàn có 2 đoàn viên đạt giải ở Hội thi Thợ giỏi trong Thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2017

Hội thảo Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ

Phát động phong trào thu gom thuốc Bảo vệ thực vật sau sử dụng

Hiệu quả mô hình xử lý rác thải hộ gia đình bảo vệ môi trường

Sơ kết phong trào thi đua “lao động sáng tạo” giai đoạn 2012 – 2017