Phát động phong trào thu gom thuốc Bảo vệ thực vật sau sử dụng

Đến nay đã xây dựng được 40 bể chứa rác thải ở các cánh đồng trên địa bàn toàn huyện.

  Tại xã Nghĩa Liên, BTV huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức Lễ phát động phong trào thu gom bao bì thuốc BVTV sau sử dụng trên địa bàn toàn huyện.

Các ĐVTN thu gom bao bì thuốc BVTV

  Để xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng một cách an toàn, hiệu quả, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, huyện đoàn Nghĩa Đàn đã tích cực phối hợp với các cơ sở Đoàn tuyên truyền vận động bà con nông dân quản lý và sử dụng thuốc BVTV an toàn hiệu quả. Việc làm này đã thu hút sự hưởng ứng tham gia  tích cực của đông đảo đoàn viên thanh niên, qua đó đã nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời đây cũng là tiêu chí để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Bằng các nguồn quỹ vận động, đóng góp, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã phát động đến các Đoàn cở sở  xây dựng bể chứa rác thải. Đến nay đã xây dựng được 40 bể chứa rác thải ở các cánh đồng trên địa bàn toàn huyện. 

Rác được đổ đúng nơi qui định

   Với khẩu hiệu: “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”. Buổi lễ phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, ra quân thu gom các bao bì thuốc BVTV, giúp cho bà con nông dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội LHPN huyện đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Phụ nữ tự quản đoạn đường nông thôn sáng xanh, sạch, đẹp”

Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Nghĩa Hiếu tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật

Trao bò gống sinh sản và hỗ trợ tiền làm nhà cho hộ nghèo

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn kiểm tra công tác hội tại xã Nghĩa Khánh

Bế giảng lớp dệt thổ cẩm tại xã Nghĩa Lạc

Khai giảng lớp nghề thêu, dệt thổ cẩm ở Nghĩa Lạc

Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn tập huấn nghiệp vụ công tác tín dụng tại Nghĩa Liên, Nghĩa Tân