Ông Phan Ðình Trạc - Bí thư TW Ðảng, Trưởng Ban Nội chính TW tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn

Sau khi nghe Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, bà con cử tri trên địa bàn, đồng tình với nội dung dự kiến mà Quốc hội đề ra, đồng thời nêu lên một số kiến nghị về vấn đề đất đai, giao thông nông thôn, hỗ trợ xi măng cho các xóm đăng ký về đích NTM, một số công trình thuộc dự án 135 tiến độ giải ngân chậm.

  Ngày 4/5, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Phan Ðình Trạc - Bí thý Trung ương Ðảng, Trưởng Ban Nội chính TW; Moong Vãn Tình - cán bộ huyện Ðoàn Quế Phong và bà Nguyễn Thị Thảo - Bác sĩ Bệnh viện Ða khoa Tây Bắc đã có buổi tiếp xúc với cử tri  xã Nghĩa Mai, Nghĩa Hưng, Nghĩa Hồng, Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Ðàn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

  Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, bà con cử tri trên địa bàn, đồng tình với nội dung dự kiến mà Quốc hội đề ra, đồng thời nêu lên một số kiến nghị về vấn đề đất đai, giao thông nông thôn, hỗ trợ xi măng cho các xóm đăng ký về đích NTM, một số công trình thuộc dự án 135 tiến độ giải ngân chậm. Ðặc biệt, vấn đề được cử tri kiến nghị nhiều nhất là công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, di dời 6 hộ ở xóm 1 xã Nghĩa Thịnh có nguy cơ sạt lở; dự án đường miền Tây đi qua xã Nghĩa Mai.

Cử tri Trương Thị Hạ mong muốn được nhà nước hỗ trợ làm đường giao thông, hỗ trợ xi măng cho các xóm đăng ký về đích NTM

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

 Việc cấp bằng Tổ quốc ghi công, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng 142 và 162 chưa kịp thời, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Cử tri nhiều xã mong muốn được đăng ký khám chữa bệnh tại BV ÐK khu vực Tây bắc để thuận tiện nhưng hiện nay chưa thông  tuyến, và phải đến 2021 mới thông tuyến tỉnh …

Cử tri nêu vấn đề giải quyết chế độ cho đối tượng chính sách còn chậm

  Sau khi tổng hợp các ý kiến của cử tri, những nội dung thuộc phạm vi của huyện được ông Lê Hông Sơn – chủ tịch UBND huyện trực tiếp trả lời. Với trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, thay mặt cho Ðoàn đại biểu Quốc hội được bầu tại huyện Nghĩa Ðàn ông Phan Ðình Trạc cho rằng, những vấn đề cử tri phản ánh là toàn chính xác và mong muốn huyện Nghĩa Ðàn sớm tập trung giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. Về vấn đề sinh viên ra trường chưa có việc làm, đây là vấn đề vĩ mô phụ thuộc nhu cầu của xã hội, nhưng cái chính vẫn là phải tự thân vận động của mỗi sinh viên khi ra trường để tìm kiếm cơ hội việc làm, còn hiện nay trong các cơ quan nhà nước cũng đang thực hiện việc tinh giản biên chế. Do đó, vị trí việc làm sẽ dần bị thu hẹp. Vì vậy, việc tự thân vận động của mỗi người sẽ góp phần giải quyết nạn thất nghiệp./.

Ông Phan Đình Trạc trả lời một số kiến nghị của cử tri

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

 

Các tin khác

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Đàn đón nhận Huân chương Lao động hạng III

UBND huyện làm việc với thị trấn Nghĩa Đàn

Nghĩa Thắng tổng kết và thi đua khen thưởng năm 2018

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với Công an huyện

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Tân tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND

NGHĨA MINH TỔ CHỨC KỲ HỌP HĐND LẦN THỨ 8 KHÓA XIX

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu