Nữ giáo viên mầm non tâm huyết với nghề

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được trong quá trình công tác tại trường mầm non Nghĩa Lâm, cô giáo Nguyễn Thị Thanh được đánh giá điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" là tấm gương tiêu biểu của giáo dục huyện nhà./.

   “Yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người”…là những mĩ từ mà đồng nghiệp và phụ huynh dành cho cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thanh, giáo viên trường mầm non Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn.

  Ngay từ năm 2012, thời điểm về nhận công tác tại trường mầm non Nghĩa Lâm, một đơn vị có nhiều con em dân tộc, cơ sở vật chất vừa yếu, vừa thiếu, số lượng học sinh đông,  nhưng với tình yêu con trẻ, cô Thanh đã vận dụng linh hoạt, mỗi giờ học đều được cô phát huy vai trò “lấy trẻ làm trung tâm” cho mọi hoạt động. Chú trọng từng câu chữ, hình ảnh, từng bài hát, biến mỗi giờ học trở nên sinh động, hấp dẫn và dễ hiểu. Đặc biệt, cô giáo Thanh thường xuyên đổi mới phương pháp giáo dục, nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp, và hình thành những kỹ năng cần thiết cho trẻ.Chính vì vậy, trong năm học  2017-2018, cô giáo Nguyễn Thị Thanh đã  giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, riêng lớp mẫu giáo lớn của cô đạt tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. Bản thân cô đạt sáng kiến kinh nghiệm “một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong quá trình tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi làm quen với môi trường xung quanh”. Trong cuộc thi “Bé thông minh nhanh trí” của huyện, Trường mầm non Nghĩa Lâm đạt giải nhì đồng đội. Không những ở lớp mình phụ trách mà với vai trò của tổ trưởng chuyên môn cô còn thường xuyên nói chuyện trao đổi kinh nghiệm soạn bài, giúp đỡ đồng nghiệp về cách trang trí lớp, cách làm đồ dùng đồ chơi, sử dụng công nghệ thông tin…để cùng nâng cao nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục của trường mầm non Nghĩa Lâm.  Cô giáo Nguyễn Thị Thanh tâm sự: Để có một tiết học hay bản thân tôi tìm tòi sáng tạo công việc, trao đổi bạn bè đồng nghiệp, linh hoạt hiệu quả đồ dùng đồ chơi trong các tiết dạy. Nhờ cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tôi cũng đã học hỏi rất nhiều về môi trường sư phạm, bạn bè đồng nghiệp qua những tiết dạy hoặc qua buổi thăm lớp dự giờ. Bên cạnh đó, giáo viên mầm non rất vất vả nên tôi phải cân đối giữa công việc nhà trường và gia đình để làm như thế nào làm tốt công việc ở nhà cũng như chăm chút chuyên môn khi mình đi dạy.

 

Cô Nguyễn Thị Thanh sáng tạo, linh hoạt trong các tiết dạy

  Không những giỏi việc trường mà cô Thanh còn đảm việc nhà. Ngoài giờ lên lớp, Thanh tập trung thời gian chăm lo gia đình, luôn cố gắng với vai trò là người mẹ, người vợ đảm, người con có hiếu. Dù rất bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao, nhưng cô luôn biết cách sắp xếp, bố trí thời gian khoa học để chăm sóc tổ ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Trong phong trào hoạt động công đoàn trường, với vai trò phó chủ tịch công đoàn trường, cô cùng với các đoàn viên khác gây dựng nhiều phong trào, giúp đỡ các đoàn viên trong nhà trường, xây dựng phong trào phát triển mạnh mẽ, đưa công đoàn trường vững mạnh, bản thân  cô được công đoàn trường phong danh hiệu  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trở thành đoàn viên công đoàn gương mẫu. Cô giáo Hoàng Thị Vân, phó hiệu trưởng Trường mầm non Nghĩa Lâm, chủ tịch công đoàn trường MN Nghĩa Lâm cho biết: Cô Nguyễn Thị  Thanh là một giáo viên năng nỗ nhiệt tình nhất là trong công tác giảng dạy cô là cô giáo mẫu mực luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong gia đình, đồng chí là một người phụ nữ đảm đangvà tham gia mọi hoạt động địa phương rất tốt.

Cô Nguyễn Thị Thanh giúp trẻ xây dựng kỹ năng bán hàng

   Với những cố gắng suốt quá trình công tác, từ năm 2014-2018, cô đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhiều giấy khen ngành, bằng khen cấp tỉnh, góp phần đưa trường MN Nghĩa Lâm trở thành đơn vị lao động tiên tiến. Cô giáo Nguyễn Thị Bình, chuyên viên phòng giáo dục huyện Nghĩa Đàn cho biết thêm:   Cô Nguyễn Thị Thanh là gương đối với giáo dục mầm non huyện Nghĩa Đàn, thể hiện ở chỗ đồng chí Thanh tham gia giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt điểm cao trong phần thi lý thuyết và trong hoạt động thực hành đạt 2 tiết giỏi, tham gia hội thảo chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm đồng chí là một gương điển hình dạy một hoạt động tổ chức giáo dục âm nhạc  đạt hiệu quả cao được tất cả cán bộ quản lý giáo viên ghi nhận hoạt động này.

 

Năm học 2017 - 2018, cô Nguyễn Thị Thanh đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

  Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được trong quá trình công tác tại trường mầm non Nghĩa Lâm, cô giáo Nguyễn Thị Thanh được đánh giá điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" là tấm gương tiêu biểu của giáo dục huyện nhà./.

Hoàng Hằng - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

Trường PTDTBT THCS Nghĩa Mai đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường THCS Nghĩa Trung đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Trường Tiểu học Nghĩa Phú, THCS Nghĩa Yên đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Nghĩa Long đón chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường mầm non Nghĩa Khánh đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trao tiền ủng hộ xây dựng phòng học

Nghĩa Đàn tổ chức Hội chợ việc làm trong và ngoài nước năm 2020