Niềm vui đón bé chào đời đêm giao thừa

Sau hơn 10 phút, các y, bác sĩ đã đỡ đẻ thành công giúp một bé gái chào đời ngay trước thời khắc giao thừa.

  Trong thời khắc thiêng liêng, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng mong muốn được cùng gia đình quây quần bên mâm cơm giao thừa, được chia sẻ niềm vui năm mới cùng những người mình yêu thương nhất thì tại TTYT Nghĩa Đàn, các y, bác sĩ vẫn miệt mài với công việc cứu người...

  Từ đầu giờ chiều ngày 30 Tết, Khoa Sản, TTYT Nghĩa Đàn vẫn tấp nập người vào ra. Những bước chân hối hả của các y, bác sĩ. Ánh mắt lo lắng của cha mẹ, người chồng, người nhà thai phụ.… Vẫn những âm thanh quen thuộc của ngày thường. Tết có lẽ chỉ hiện hữu trên một chậu quất cảnh xanh tươi bên hành lang đơn vị.

Phẫu thuật

  Ngay trước giao thừa 2 thai phụ Vi Thị Phương ( Nghĩa Long ) và Nguyễn Thị Dung ( Nghĩa Lâm ) đều có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, 2 thai phụ được hổi chẩn. Thai phụ Vi Thị Phượng có dấu hiệu vỡ ối nên lập tức được chuyển mổ, thai phụ Nguyễn Thị Dung được chuyển vào phòng chờ để sinh thường. Sau hơn một giờ căng thẳng, ekip mổ với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên Khoa Sản, Ngoại Khoa, Gây mê hồi sức… ca phẫu thuật đã thành công, giúp bé gái có cân nặng 2.800 gram chào đời an toàn.

Em bé đầu tiên chào đời đêm giao thừa

  Sau khi ca phẫu thuật thành công, kíp mổ lại vội vã di chuyển về phòng chờ sinh của thai phụ Nguyễn Thị Dung. Sau hơn 10 phút, các y, bác sĩ đã đỡ đẻ thành công giúp một bé gái chào đời ngay trước thời khắc giao thừa.

  Sau khi vượt cạn thành công, các sản phụ được chuyển về phòng để theo dõi. Hiện sức khỏe mẹ con 2 sản phụ đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Khoa Sản – TTYT Nghĩa Đàn.

  BS.CKI. Thái Thị Hiếu, Trưởng khoa Sản TTYT Nghĩa Đàn cho biết đã tham gia phẫu thuật và đỡ đẻ rất nhiều nhưng không lần nào giấu nổi niềm vui mỗi khi được đón các em bé chào đời vào đêm giao thừa.

 Trước thời khắc giao thừa ấy, mồ hôi vẫn đổ ướt đẫm lưng áo blouse, những bước chân vẫn dồn dập.....

Minh Hoàng ( TTYT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với trung tâm Y tế huyện

BHXH huyện Nghĩa Đàn quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức lễ mừng thọ nhân dịp đầu xuân

Niềm vui đón bé chào đời đêm giao thừa

Đồng chí Lê Hồng Sơn thăm, chúc tết, động viên các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại TTYT Nghĩa Đàn

Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn tặng 20 suất quà cho bệnh nhân

Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn tặng quà mẹ liệt sỹ

Nghĩa Đàn 100% người nghèo được nhận quà tết