Nhân dân tự nguyện đóng góp 130 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa

Nhà văn hóa xóm có diện tích 74 m2, trị giá 190 triệu đồng, trong đó UBND xã Nghĩa Khánh hỗ trợ 20 triệu, các doanh nghiệp 40 triệu, còn lại 130 triệu nhân dân tự nguyện đóng góp đã hoàn thành và đưa sử dụng.

  Chiều 4/4, xóm Bến Mươi, xã Nghĩa Khánh tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa.

  Xóm Bến Mươi có 67 hộ dân, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Nhà văn hóa được xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng. Với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Khánh, chi bộ, ban cán sự xóm và đoàn kết, đồng thuận của nhân dân, xóm Bến Mươi đã quyết định xây dựng nhà văn hóa mới. Sau 3 tháng khởi công nhà văn hóa xóm có diện tích 74 m2, trị giá 190 triệu đồng, trong đó UBND xã Nghĩa Khánh hỗ trợ 20 triệu, các doanh nghiệp 40 triệu, còn lại 130 triệu nhân dân tự nguyện đóng góp đã hoàn thành và đưa sử dụng.

Cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm

   Bên cạnh việc xây dựng lại nhà văn hóa xóm, Bến Mươi còn chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa với diện tích 3.500 m2, làm mới 2 sân bóng chuyền…

Toàn cảnh khuôn viên nhà văn hóa xóm Bến Mươi

  Việc đưa vào sử dụng nhà văn hóa mới khang trang như hiện nay là niềm mong mỏi của toàn thể người dân trong xóm, công trình đã góp phần vào việc phục vụ đời sống tinh thần, tạo nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, học tập chuyển giao KHKT, hội họp … cho người dân.

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Liên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017

Phụ nữ chung tay xây dựng NTM gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Nghĩa Hiếu nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường

Hỗ trợ trang thiết bị cho nhà văn hoá

Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM ở Nghĩa Liên

Thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM ở Nghĩa Tân

Nghĩa Đàn nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Hơn 80 đoàn viên thanh niên được tập huấn tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM