Nguyễn Thị Huyền Trang, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác Hồ

Trong 11 năm học, Trang đều phấn đấu và đạt HSG của trường, nhiều giải thưởng cấp tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 2018 - 2019, Trang đã giành được hai giải nhì tỉnh môn Hóa, môn Toán

  Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đối với học sinh, Nguyễn Thị Huyền Trang, học sinh 12A1 trường THPT Cờ Đỏ luôn  phát huy vai trò của người thủ lĩnh của lớp, tiêu biểu cho phong trào “học tốt” của trường và giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, góp phần đưa phong trào học tập của trường PTTH Cờ Đỏ ngày một đi lên.

  Với vai trò là lớp trưởng lớp 12A1, em Nguyễn Thị Huyền Trang luôn phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện thành người “con ngoan trò giỏi” theo lời dạy của Bác.  Với ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sỹ giỏi để chăm lo sức khỏe cho gia đình và cứu người, Trang đã phấn đấu rất nhiều trong học tập. Trong góc học tập của em là một kho sách thu nhỏ với nhiều thể loại nhưng chủ yếu là sách bồi dưỡng học sinh giỏi, tài liệu tìm hiểu và học tập Bác Hồ.  Tủ sách được sắp xếp một cách khoa học giúp em có thể tra cứu dễ dàng. Trong 11 năm học, Trang đều  phấn đấu và đạt HSG của trường, nhiều giải thưởng cấp tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 2018 - 2019, Trang đã giành được hai giải nhì tỉnh môn Hóa, môn Toán. Em Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ: “Bí quyết đạt thành tích trong học tập ngoài thời gian tập trung làm bài trên lớp em chịu khó tra tài liệu và làm đầy đủ. Ngoài ra em còn tìm tài liệu hay và khó trên mạng để làm thêm”.

 

Trang rất chịu khó tìm hiểu thêm các tài liệu về Bác Hồ

  Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, Trang có lối sống giản dị, gần gũi, trung thực, khiêm tốn, luôn nêu cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao theo lời dạy của Bác. Đối với phong trào lớp trường, Trang là một  lớp trưởng năng nổ nhiệt tình. Bên cạnh đó, em luôn cố gắng kèm cặp các bạn trong lớp còn yếu kém để thúc đẩy sự tiến bộ của các bạn. Chính vì vậy, phong trào học tập lớp 12A1 luôn dẫn đầu toàn trường, riêng lớp trưởng luôn nhận được sự khâm phục, quý trọng của thầy cô và bạn bè. Nhận xét về em,  thầy giáo Chu Thống Nhất, hiệu trưởng trường THPT Cờ Đỏ cho biết: “Huyền Trang là một học sinh khá toàn diện. Trong thời gian học ở trường em nắm chắc kiến thức, năm nào cũng đạt HS giỏi tỉnh. Ngoài học tập em còn tham gia phong trào Đoàn của trường và nhiều cuộc thi khác và đều đạt giải cao. Em là học sinh tiêu biểu của nhà trường về học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”.

 

Huyền Trang là một "thủ lĩnh" gương mẫu, nhiệt huyết của lớp 12 A1

   Trong gia đình, bố là bộ đội nên ít có điều kiện về với gia đình, mẹ làm giáo viên cũng bận rộn, em là người chị cả giúp mẹ cáng đáng công việc hàng ngày. Chị Lê Thị Nhâm, mẹ của Huyền Trang cho biết: “Bên cạnh việc học, ở nhà em còn chăm lo giúp đỡ bố mẹ việc nhà, chăm em những lúc rảnh rỗi. Bố mẹ cũng rất yên tâm về em”.

Trang cũng thường xuyên tập luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại

  Với những nỗ lực của mình, Nguyễn Thị Huyền Trang xứng đáng là một  tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác của học sinh huyện nhà.

Hoàng Hằng -  Đức Anh ( Trung tâm VHTT&TT huyện Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Phòng GD và ĐT Nghĩa Đàn tổ chức hội thảo chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Ngày hội học sinh 3 tốt và tuyên dương CLB, đội, nhóm, thanh niên tình nguyện năm 2019

Hội thảo chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Phát động tuần lễ học tập suốt đời

Hơn 260 đại biểu tham gia tập huấn nghiệp vụ công đoàn lớp thứ 2

Nguyễn Thị Huyền Trang, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác Hồ

Hội nghị triển khai nhiệm vụ và bàn các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2019 - 2020

Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Nghĩa Đàn khoá V nhiệm kỳ 2019 - 2024