Người trồng hoa Nghĩa Đàn bán hoa tết sớm

Do hoa nở sớm, năm nay bắt đầu từ trước ngày rằm tháng chạp thì các vườn hoa đã bắt đầu mở cửa và đã có người đặt hàng. Từ nay đến tết Nguyên Đán chỉ còn vài tuần nữa, đây cũng là thời điểm người trồng hoa dồn nhân lực để chăm sóc, thu hoạch hoa.

  Năm nay do thời tiết ấm nên hoa nở sớm, thời điểm này nông dân Nghĩa Đàn đang tất bật vừa bán hoa vừa chăm sóc hoa để kịp phục vụ tết Nguyên Đán.

  Chị Hoàng Thị Thủy, khối Tân Thái, thị trấn Nghĩa Đàn trồng hơn hai vạn hoa các loại. Chị Thủy cho biết năm nay mưa nhiều nên cây hoa khó chăm sóc, một số ít diện tích hoa cúc nở sớm gia đình phải cắt bán vào dịp rằm và dịp ông Công ông Táo. Số hoa còn lại gia đình tập trung chăm sóc để bán kịp vào dịp tết. Năm trước hoa không đủ để bán, năm nay hi vọng hoa được giá để gia đình tăng thêm thu nhập.

Hoa cúc được trồng phổ biến ở Nghĩa Đàn

   Trồng hoa đã lâu năm, gia đình chị Thủy cũng chia sẻ thêm: ở Nghĩa Đàn thì hoa cúc chiếm lĩnh thị trường và dễ bán. Tuy nhiên không trồng đơn thuần một giống mà gia đình đã đưa đa dạng các giống hoa. Trồng hoa cần sự tỉ mỉ và quan trọng là phải biết chăm sóc, xử lí tốt độ ẩm, tránh bị úng, đồng thời thường xuyên theo dõi để xử lý sâu bệnh. Tuy nhiên yếu tố thời tiết cũng quan trọng ảnh hưởng nhiều đến thắng bại của người trồng hoa.

 

Chị Thủy chăm sóc vườn hoa

  Theo ông Nguyễn văn Sỹ, Chủ tịch hội nông dân thị trấn Nghĩa Đàn thì : nông dân ở thị trấn Nghĩa Đàn trồng hoa chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Thu nhập từ hoa tuy cao hơn những cây trồng khác nhưng không phải ai cũng làm được nên số hộ trồng còn ít. Thời điểm này, người trồng hoa tập trung nhân lực để chăm sóc cũng như bắt đầu bán hoa phục vụ tết.

  Nếu như trước đây Nghĩa Đàn chủ yếu nhập hoa từ các thị trường khác thị những năm gần đây cây hoa đã bắt đầu bén duyên với nông dân Nghĩa Đàn. Một số xã như Nghĩa Hội, Nghĩa Khánh, Nghĩa Trung, Thị trấn Nghĩa Đàn, một số hộ dân đã mạnh dạn trồng hoa phục vụ tết và thu nhập mang lại cao gấp hai, gấp ba lần các loại rau màu khác. Các loại hoa được trồng phổ biến như cúc, lay ơn vì đây là những loại hoa dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn và ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, có giá bình dân phù hợp với túi tiền người dân.

Tuy hoa nở sớm nhưng do trồng hoa cúc nên dễ bán

  Do hoa nở sớm, năm nay bắt đầu từ trước  ngày rằm tháng chạp thì các vườn hoa đã bắt đầu mở cửa và đã có người đặt hàng. Từ nay đến tết Nguyên Đán chỉ còn vài tuần nữa, đây cũng là thời điểm người trồng hoa dồn nhân lực để chăm sóc, thu hoạch hoa.

 Đinh Thùy (  Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nông dân huyện Nghĩa Đàn tham quan mô hình nuôi lươn không bùn

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 – CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng

Sâu keo mùa thu hại ngô trên diện rộng

Hội thảo khoa học: “Phát triển các đặc sản, sản phẩm truyền thống Nghệ An thành hàng hóa”

Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ hội viên nông dân

Nghĩa Đàn phát huy vai trò tổ liên kết trong phát triển nông nghiệp

Tập huấn đặc điểm nhận biết và phương án phòng chống sâu keo mùa thu

Nghĩa Đàn nhiều địa phương đối mặt với khó khăn do thiếu nước