Người phụ nữ năng động, nhiệt tình trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Từ cách tuyên truyền vận động của chị Hân đã giúp nhiều chị em ổn định về kinh tế và tự tin hơn trong hoạt động xã hội, để cùng với xóm xây dựng thành công làng văn hóa

  Việc thực Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Chị Nguyễn Thị Hân, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm 7 xã Nghĩa An, là tấm gương điển hình trong các phong trào công tác hội.

  Năm 2005, chị Hân được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Thời điểm đó, công tác Hội còn nhiều khó khăn vì phần lớn chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, thu nhập thấp, tỷ lệ hội viên tham gia vào hội chỉ đạt 40%. Trước thực tế đó, chị thường xuyên đi sâu, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội. Tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện các phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM gắn với “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc”. Nhờ đó, đến nay, tỷ lệ tập hợp hội viên cuả chi hội phụ nữ đạt trên 90%, số hộ nghèo giảm còn 5 hộ. Chị Nguyễn Thị Hân chia sẻ: “Trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, trước tiên bản thân và gia đình phải tiên phong gương mẫu cái gì mình cũng phải làm trước để cho mọi người làm theo. Mình phải sâu sát để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em từ đó có hướng tuyên truyền phù hợp.”

Chị Hân tích cực đi đầu trong phát triển kinh tế

  Với chị, việc học tập và làm theo Bác, chính bằng những việc làm cụ thể đó là phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng pháp luật của nhà nước các nội quy quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tích cực học tập lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong công tác phát triển kinh tế chị luôn đi đầu trong công tác vận động chị em thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Chị đã vận động được đông đảo chị em tham gia các loại hình tiết kiệm giúp nhau làm kinh tế, ngoài ra chị còn vận động các chị em đi chặt mía thuê, cấy lúa, giúp ngày công cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ tiết kiệm do chị và cán bộ chi hội quản lý đã huy động được trên 170 triệu đồng giúp cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn vay để sản xuất tạo việc làm tăng thu nhập.

  Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Hân còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Với hơn 2ha đất đồi, gia đình chị trồng mía, trồng màu kết hợp với chăn nuôi thêm lợn nái, trâu, tính ra mỗi năm cho thu nhập trên 150 triệu đồng, có điều kiện cho các con ăn học thành đạt. Chị Nguyễn Thị Liên – Chi hội phụ nữ xóm 7, xã Nghĩa An cho biết: “Chị Hân là chi hội trưởng nhiều năm, tôi thấy chị rất tích cực nhiệt tình trong công tác hội, gần gũi với hội viên để giúp đỡ từng hoàn cảnh.”

Chị Hân thường xuyên giúp đỡ các hội viên phát triển kinh tế

  Từ cách tuyên truyền vận động của chị Hân đã giúp nhiều chị em ổn định về kinh tế và tự tin hơn trong hoạt động xã hội, để cùng với xóm xây dựng thành công làng văn hóa. Trong thời gian tới, chị Hân sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo lời Bác gắn với phong trào thi đua của Hội, vận động hội viên chung tay xây dựng NTM, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo…. Chị Vũ Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội PN xã Nghĩa An khẳng định:  “Trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM có chị Nguyễn Thị Hân chi hội trưởng chi hội Phụ nữ xóm 7, chị rất năng động nhiệt tình với công tác hội. Trong phát triển kinh tế chị cũng là người phụ nữ cần cù, tiết kiệm, chịu khó học tập các mô hình để về áp dụng cho gia đình mình và nhân rộng cho chị em.”

Với những đóng góp của mình, chị Hân đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng

  Với những đóng góp của mình trong công tác hội cũng như phong trào học tập HCM, chị Nguyễn Thị Hân đã được chính quyền các cấp cũng như hội phụ nữ huyện và xã ghi nhận. Chị xứng đáng là tấm gương sáng của người phụ nữ VN tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Đoàn viên thanh niên thị trấn Nghĩa Đàn rửa xe gây quỹ hỗ trợ người nghèo

Đoàn xã Nghĩa Lâm triển khai mô hình “Đoàn thanh niên tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở”

Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ hỗ trợ người nghèo

Tặng quà cho phụ nữ nghèo và trao tiền xây nhà mái ấm tình thương

Biểu dương 50 điển hình nữ cán bộ công đoàn, cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu

Phụ nữ Nghĩa Đàn chung kết hội thi tìm hiểu chị thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”

Hội Nông dân và Liên đoàn lao động huyện quán triệt Chuyên đề năm 2018

Nghĩa Liên hội thi tìm hiểu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị