Nghĩa Thọ tổ chức tọa đàm, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu nhân kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam

Dịp này, UBND xã Nghĩa Thọ cũng đã ra mắt 2 CLB “Phòng chống bạo lực gia đình” tại xóm Trống và xóm Men; trao giấy khen cho 19 gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022./.

  Chiều 27/6, xã Nghĩa Thọ đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu nhân kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam ( 28/6/2001 - 28/6/2022 ).

Văn nghệ chào mừng

   Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam 28/6: những truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau; thủy chung, hiếu nghĩa, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường…đã được gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. 

  Tại đây, các gia đình văn hóa tiêu biểu đã cùng giao lưu, chia  sẻ trao đổi kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con, cháu chăm ngoan học giỏi, phát triển kinh tế gia đình.

Tổ chức toạ đàm giao lưu với các gia đình

  Nghĩa Thọ là xã thuần nông, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng thời gian qua, địa phương đã tập trung chỉ đạo xây dựng, nâng cao chất lượng danh hiệu “gia đình văn hóa”. Từ đó, nhiều gia đình đã chú trọng việc nâng cao tri thức, cho dù kinh tế khó khăn nhưng vẫn quyết tâm cho con học hành thành đạt. Có những gia đình vươn lên thoát nghèo, khi có kinh tế ổn định thì hỗ trợ, giúp đỡ địa phương, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình để cùng nhau ổn định cuộc sống. Dịp này, UBND xã Nghĩa Thọ cũng đã ra mắt 2 CLB “Phòng chống bạo lực gia đình” tại xóm Trống và xóm Men; trao giấy khen cho 19 gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022./.

Trao giấy khen cho 19 gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2019-2022

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội thảo Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thổ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các huyện miền Tây Nghệ An

Tổ chức thăm quan thực nghiệm một số mô hình của đồng bào Thổ xã Nghĩa Lợi

Hoàn thành hội thi các làng văn hóa tiêu biểu huyện Nghĩa Đàn năm 2022

Tập huấn các chính sách của chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS

Nghĩa Mai dành giải nhất liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu cụm số 2

Liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu huyện Nghĩa Đàn năm 2022 cụm số 1

Tặng hoa chúc mừng Hội cựu TNXP nhân Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống

Công đoàn cơ sở mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam