Nghĩa Thọ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Lễ phát động nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước xảy ra.

   Sáng 17/5, UBND xã Nghĩa Thọ phối hợp với trường tiểu học Nghĩa Thọ tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2022.

Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị đuối nước

 Tại lễ phát động, đại diện UBND xã Nghĩa Thọ đã nêu lên tầm quan trọng của luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong mùa hè khi học sinh được nghỉ học. Đồng thời kêu gọi sự vào cuộc tích cực của các tổ chức, ban nghành, trường học trong việc phổ biến kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Vận động các gia đình quan tâm, giám sát con em mình. Đặt các biển báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước trên địa bàn xã... góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước, đặc biệt ở trẻ em. Cũng tại buổi lễ, đại diện các xóm, trường học trên địa bàn xã Nghĩa Thọ đã ký cam kết hưởng ứng lễ phát động. 

Ký cam kết hưởng ứng lễ phát động

 Dịp này,  đoàn thanh niên phối hợp với Ban Công an xã hướng dẫn các kỹ năng phòng chống đuối nước, cứu người đuối nước cho các em học sinh. Đồng thời Ban tổ chức đã cho các em tham gia các tìm hiểu về môn bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước. Trao tặng các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Thọ.

 Sau lễ phát động học sinh thực hành biểu diễn bơi tại bể bơi của nhà trường.

Hướng dẫn học sinh bơi an toàn

 Lễ phát động nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện môn bơi, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước xảy ra.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn)

Các tin khác

Hơn 170 vận động viên tham gia giải bơi

Nghĩa Bình tổ chức hội thi truyền thông “phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước”, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em

Đội bóng khối Tân Tiến giành chức vô địch giải bóng đá thiếu niên nhi đồng thị trấn Nghĩa Đàn năm 2022

Nghĩa Hội khai mạc giải bóng đá nam thiếu niên - nhi đồng năm 2022

Nghĩa Thành khai mạc Giải bóng đá Thiếu niên năm 2022

Nghĩa Hồng tổ chức hội thi nhảy dân vũ chào mừng ngày gia đình Việt Nam

Xã Nghĩa Lạc tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2022

Nghĩa Hội phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em