Nghĩa Thắng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Với việc phát huy nội lực của địa phương, đồng thời lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia, trong giai đoạn 2011-2019 xã Nghĩa Thắng đã huy động được gần 200 tỷ đồng để xây dựng NTM.

  Sáng 26/11, xã Nghĩa Thắng tổ chức công bố Quyết định và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về dự có các đồng chí Lê Minh Thông, Đinh Viết Hồng, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh.

Văn nghệ chào mừng

 Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, với xuất phát điểm thấp, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, xã Nghĩa Thắng đã cùng chung sức, đồng lòng xây dựng NTM.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 Với việc phát huy nội lực của địa phương, đồng thời lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia, trong giai đoạn 2011-2019 xã Nghĩa Thắng đã huy động được gần 200 tỷ đồng để xây dựng NTM. Trong đó, ngân sách TW và Tỉnh là 109 tỷ đồng, huyện hỗ trợ 25,2 tỷ đồng và nhân dân đóng góp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây mới, chỉnh trang nhà ở là 12 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên, địa phương đã nâng cấp, làm mới 27 km giao thông đường xã, đường thôn; 14,6km đường trục chính giao thông nội đồng, phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất nông nghiệp; 6/6 thôn có nhà văn hóa và khu thể thao đạt quy định, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 33,2 triệu/người/năm; số hộ nghèo giảm xuống còn 1,71%.

Nhiều tuyến đường được bê tông hóa

 Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới; Sự nghiệp giáo dục có nhiều khởi sắc kể cả chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà, trường Tiểu học và THCS đã được công nhận trường đạt CQG. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Hoạt động văn hóa - thể dục thể thao được quan tâm và phát triển, QO - AN được giữ vững. Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Nghĩa Thắng đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về NTM năm 2019.

Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM

 Dịp này, UBND tỉnh thưởng 500 triệu đồng cho xã Nghĩa Thắng, tặng bằng khen cho 8 tập thể, cá nhân. UBND huyện Nghĩa Đàn cũng trao tặng xã Nghĩa Thắng công trình phúc lợi trị giá 100 triệu đồng và khen thưởng 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM./.

Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Lợi

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với xã Nghĩa An về tiến độ thực hiện xây dựng NTM năm 2020

BCH Quân sự huyện dân vận giúp dân làm đường bê tông NTM

Xã Nghĩa Trung tổ chức công bố Quyết định và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Thẩm định xóm 1 xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2019

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại xã Nghĩa Trung

Nghĩa Thắng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Xóm Bình Minh (Nghĩa Lộc) đón nhận công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới