Nghĩa Tân sơ kết 2 năm thực hiện Đề án phát triển kinh tế

Trong 2 năm (2017 - 2018), Thực hiện đề án phát triển kinh tế đã góp phần quan trọng thực hiện đạt các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới.

    Sáng 25/10, UBND xã Nghĩa Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án phát triển kinh tế trên địa bàn xã, giai đoạn 2017 - 2022.

Quang cảnh hội nghị

   Trong 2 năm (2017 - 2018), Thực hiện đề án phát triển kinh tế đã góp phần quan trọng thực hiện đạt các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của xã Nghĩa Tân đã có bước chuyển biến rõ rệt, nhiều chương trình, chính sách được ban hành đi vào đời sống của nhân dân, các mô hình kinh tế xuất hiện ngày càng nhiều theo hướng bền vững, hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Xuân Sơn, xóm Tân Thành

    Theo đó trong 2 năm mở được 6 lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi; 6 lớp tập huấn về chăn nuôi gà; đã hỗ trợ 150 con gà giống cho 4 hộ, trị giá 22 triệu đồng; hỗ trợ mô hình chăn nuôi lợn nái trị giá 30 triệu đồng; hỗ trợ cho 4 hộ lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt với tổng kinh phí 120 triệu đồng; đã thành lập một HTX Nông nghiệp; thu hút thêm một Công ty may mặc về đóng trên địa bàn; ngoài ra còn tổ chức cho nhân dân đi tham quan học tập mô hình trồng trọt, chăn nuôi tại các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Mô hình chăn nuôi gà của ông Nguyễn Văn Sâm, xóm Tân Hồng

    Tuy nhiên, quá trình phát triển nông nghiệp vẫn có nhiều yếu tố chưa bền vững, quy mô vẫn còn nhỏ lẻ, tăng trưởng chưa vững chắc; những yếu kém mặc dù đã được khắc phục nhiều từ khi thực hiện Đề án đến nay, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được đòi hỏi của nền sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn và tiêu chuẩn cao từ thị trường trong và ngoài nước. 

  Nhân dịp này UBND xã cũng đã biểu dương 16 hộ gia đình thực hiện có hiệu quả theo đề án, trong đó có 7 hộ làm chăn nuôi, 9 hộ làm thương mại, dịch vụ./.

Biểu dương các hộ tiêu biểu

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

 

 

Các tin khác

Kiểm tra tiến độ thi công 1 số công trình và việc giải tỏa tuyến đường cứu hộ

Đồng chí Phan Văn Bình kiểm tra tiến độ giải tỏa, tạo mặt bằng xây dựng tuyến đường cứu hộ vùng lũ, đảm bảo an ninh quốc phòng tại xã Nghĩa Bình

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng 1 số công trình trên địa bàn

Khởi công dự án: Đường cứu hộ vùng lũ, đảm bảo an ninh quốc phòng các xã từ Nghĩa Lâm đến Nghĩa Bình

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kiểm tra các công trình ách yếu, thăm mô hình cam tại xã Nghĩa Liên

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình hồ đập trên địa bàn

Tổng kết công tác tài nguyên môi trường năm 2018

UBND huyện họp bàn về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ trên tuyến đường HCM qua địa bàn 2 xã Nghĩa Long và Nghĩa Lộc