Nghĩa Tân khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ nghề may công nghiệp.

  Chiều 5/3,  tại xã Nghĩa Tân, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nghĩa Đàn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may dân dụng, may công nghiệp miễn phí cho 35 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã. 

Quang cảnh lễ khai giảng

 Trong thời gian 3 tháng, các học viên được học lý thuyết và thực hành trên máy may công nghiệp với một số nội dung như: Các vấn đề cơ bản về may công nghiệp; vận hành thiết bị máy; may các đường may cơ bản; may áo sơ mi; may quần âu. Ngoài ra, các học viên còn được trang bị các kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động, rèn luyện tác phong công nghiệp. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ nghề may công nghiệp.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

 Với lợi thế của xã Nghĩa Tân đã có công ty may Đức Phát đặt tại địa bàn xã, hiện nay chuẩn bị đi vào hoạt động. Công ty cam kết sẽ nhận 100% học viên đã được đào tạo vào làm việc tại công ty, đây là cơ hội tăng thu nhập kinh tế cho từng  gia đình nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

Các tin khác

Trồng cao su lấy quả nuôi lợn Mán cho thu nhập cao

Nông dân 9X với mô hình nuôi ếch thương phẩm kết hợp nuôi cá cho thu nhập cao

Nghĩa Đàn có hơn 300ha mía bị rệp xơ bông trắng

Công điện ứng phó với siêu bão MANGKHUT

Hiệu quả từ mô hình trồng bưởi diễn không dùng thuốc BVTV

Nghĩa Đàn phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa năm 2018

Nghĩa Tân tập huấn cải tạo vườn tạp

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với công ty Cổ phần thực phảm sữa TH về công tác bảo vệ môi trường trong quá trình thực hiện dự án