Nghĩa Tân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Qua gần 6 năm xây dựng NTM, toàn xã đã huy động gần trên 98 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp trực tiếp trên 37,6 tỷ đồng

  Sáng 27/4, xã Nghĩa Tân tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Về dự về phía tỉnh có đồng chí TUV: Hoàng Nghĩa Hiếu Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, Vi Văn Định, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn; đòng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh buổi lễ

  Xã Nghĩa Tân được tách ra từ nông trường Tây Hiếu 3. Trong quá trình xây dựng NTM, Nghĩa Tân là xã có điểm xuất phát thấp, nguồn lực đầu tư còn hạn chế nhưng nhờ phát huy tốt quy chế dân chủ, khơi dậy được sức mạnh toàn dân cùng với những giải pháp trọng tâm, mang tính đột phá nên phong trào xây dựng nông thôn mới ở Nghĩa Tân đã gặt hái được những thành quả quan trọng.

Văn nghệ chào mừng

Các đại biểu tham dự buổi lễ

  Qua gần 6 năm xây dựng NTM, toàn xã đã huy động gần trên  98 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí, trong đó nhân dân đóng góp trực tiếp trên 37,6 tỷ đồng để làm giao thông nông thôn, thiết chế văn hóa...; nhờ đó hệ thống hạ tầng của xã ngày càng được hoàn thiện. bình quân thu nhập đạt trên 31,5 triệu đồng/người/năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm từ 7,8% xuống còn 2,5%, đời sống và an sinh xã hội cho người dân được chăm lo.

Một góc NTM Nghĩa Tân ( ảnh Ngọc Linh )

  Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Nghĩa Tân và tặng thưởng một công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng, tặng bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghệ An chung tay xây dựng NTM” giai đoạn 2016 – 2020.

Trao bằng xã đạt chuẩn NTM

Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

 Huyện Nghĩa Đàn tặng thưởng công trình trị giá 100 triệu đồng cho xã Nghĩa Tân và UBND huyện Nghĩa Đàn trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua xây dựng NTM./.

Huyện Nghĩa Đàn tặng một công trình trị giá 100 triệu

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ ra quân ngày “thứ bảy xanh”

Nghĩa Tân ra mắt CLB “Phụ nữ tự quản đoạn đường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp”

Phụ nữ Nghĩa Đàn triển khai mô hình phụ nữ tự quản đoạn đường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Thắng về tiến độ xây dựng NTM

Đồng Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Nghĩa Đức

Tập huấn kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian

Nghĩa Đàn hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng giúp xã Nghĩa Yên làm đường giao thông

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM tại xóm 135 xã Nghĩa Đức