NGHĨA MINH TỔ CHỨC KỲ HỌP HĐND LẦN THỨ 8 KHÓA XIX

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Nghĩa Minh khóa 19 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét và thông qua các Nghị quyết để cụ thể hóa các chương trình nhằm phát triển KT - XH, QP - AN trong năm 2019.

    Ngày 26/12, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình Kinh tế - xã hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2019.  Về dự có đồng chí Lại Thị Bích Liên, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

   Năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy và sự quyết tâm, đoàn kết nhất trí cao của chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Minh đã từng bước khắc phục khó khăn, kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.  Tốc độ tăng trưởng đạt 5,52%. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 97,459 triệu đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22,330 triệu đồng. Thu ngân sách hơn 5,7 tỷ đồng, đạt 129,99%, trong đó thu tại xã đạt 3,36 tỷ đồng đạt 85,71% . Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%/KH 3,67%. Tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định,  năng suất lúa bình quân đạt 38 tạ/ha, chăn nuôi ổn định số lượng đàn. 

   Kỳ họp tiến hành miễn nhiệm chức danh PCT HĐND với bà Lê Thị Mai bầu bổ sung bà Đặng Thị Vân – Bí thư Đoàn TNCS vào chức danh PCT HĐND xã; và miễn nhiệm chức danh Trưởng ban KT –XH xã đối với ông Phạm Ngọc Duy bầu bổ sung bà Lê Thị Mai vào chức danh này.

Lãnh đạo HĐND huyện Nghĩa Đàn, Đảng ủy, HĐND xã Nghĩa Minh tặng hoa chúc mừng bà Đặng Thị Vân

  Trong buổi chiều, HĐND xã giành thời gian cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường. Các vấn đề được cử tri và đại biểu hội đồng quan tâm tại kỳ họp đó là các chế độ chính sách bảo hiểm của người dân; Đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cần được tu sửa và nâng cấp; Về địa chính việc cấp giấy chững nhận quyền sử dụng đất còn chậm; UBND xã cần có kế hoạch rà soát, kiểm tra diện tích đất 5% tại các xóm trên địa bàn; về môi trường cần tập trung thu gom rác thải, không được đốt gây ô nhiễm môi trường không khí...

   Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Nghĩa Minh khóa 19 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét và thông qua các Nghị quyết để cụ thể hóa các chương trình nhằm phát triển KT - XH, QP - AN trong năm 2019.

Thu Hằng ( UNBD xã Nghĩa Minh )

 

Các tin khác

Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII tại Nghĩa Đàn

Đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Đức

Kỳ họp thứ 8 ( Kỳ họp bất thường ) HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Phiên họp định kỳ 6 tháng đầu năm của UBND huyện

Nghĩa Mai cần nhân rộng các mô hình trang trại, gia trại, chăn nuôi đại gia súc

Nghĩa Liên đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với nhân dân

Triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ hợp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX