Nghĩa Mai dành giải nhất liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu cụm số 2

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội làng Cáo, xã Nghĩa Mai, giải nhì cho đội làng Minh Sơn xã Nghĩa Minh, làng Minh Lâm, xã Nghĩa Lâm, đồng giải 3 cho các làng Đông Nam, xã Nghĩa Sơn, xóm Hồng Phúc xã Nghĩa Hồng, làng Nhâm xã Nghĩa Yên.

 Sáng  22/7, tại hội trường UBND xã Nghĩa Lâm, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu năm 2022, cụm số 2, gồm đại diện các làng của 6 xã Nghĩa Minh, Nghĩa Sơn, Nghĩa Hồng, Nghĩa Mai, Nghĩa Lâm, Nghĩa Yên.

Màn chào hỏi của đội Làng Cáo, xã Nghĩa Mai

 Với 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức, năng khiếu, với sự chuẩn bị công phu các đội đã thể hiện được những nét đặc sắc về bản sắc văn hóa của làng mình cũng như những kiến thức liên quan đến  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”  xây dựng làng văn hóa, xây dựng nếp sống văn hóa... Đồng thời  thể hiện được tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của mỗi làng văn hoá về quê hương đất nước, con người nơi mình sinh sống.

Phần năng khiếu của làng Minh Lâm, xã Nghĩa Lâm

 Liên hoan cũng là dịp để người dân các làng văn hóa trong huyện gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở; khuyến khích các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng tại các làng, các khối, xóm.

 Thông qua liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu nhằm tuyên truyền, giới thiệu những nét đẹp văn hóa đặc trưng, điển hình, mô hình tiêu biểu của khối, xóm; biểu dương người tốt việc tốt, đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng khối xóm văn hóa.

 Ban tổ chức trao giải nhất cho đội làng Cáo, xã Nghĩa Mai, giải nhì cho đội làng Minh Sơn xã Nghĩa Minh, làng Minh Lâm, xã Nghĩa Lâm, đồng giải 3 cho các làng Đông Nam, xã Nghĩa Sơn, xóm Hồng Phúc xã Nghĩa Hồng, làng Nhâm xã Nghĩa Yên.

Trao giải cho các đội

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Hội nghị cung cấp thông tin và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số quý III năm 2022

Xã Nghĩa Lợi tổ chức đêm hội trăng rằm năm 2022

Đêm hội trăng rằm năm 2022 tại thị trấn Nghĩa Đàn

Nghĩa Lạc sôi nổi đêm giao lưu văn nghệ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Xã Nghĩa Hội tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022

Nghĩa Lợi ra mắt CLB văn hóa dân gian dân tộc Thái xóm Tân Cay

Nghĩa Mai ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng đồng bào dân tộc thổ

Nghĩa Khánh Khai mạc Lễ hội Cây đa làng trù lần thứ VII năm 2022