Nghĩa Liên triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao.

  Chiều 3/10, UBND xã Nghĩa Liên tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Quang cảnh hội nghị

 Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao. Nhằm chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi , UBND xã đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, làm tốt công tác tuyên truyền, kiện toàn BCĐ và ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng nuôi và khu vực chợ Hều, phương tiện, dụng cụ dùng trong chăn nuôi, chất thải chăn nuôi theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y. Hướng dẫn người chăn nuôi, thú y tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn; nếu phát hiện lợn bệnh, nghi mắc bệnh, lợn chết không rõ nguyên nhân hoặc lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc thì cần lấy mẫu ( trước khi xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật ) để chẩn đoán, xét nghiệm bệnh. Nghiêm cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm lợn, kể cả các sản phẩm đã qua chế biến chín ra khỏi vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp. Đồng thời thực hiện tốt các kịch bản ứng phó khẩn cấp  với bệnh dịch tả lơn Châu phi do cơ quan cấp trên ban hành…

Chợ Hều Nghĩa Liên

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

Các tin khác

Nghĩa Thịnh ốc bươu vàng phá hoại lúa xuân trên diện rộng

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Tổng kết mô hình chăn nuôi dê thịt thương phẩm năm 2019

Tổng kết “mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo năm 2018 - 2019”

Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội, phong trào nông dân 2019

Nghĩa Đàn triển khai đề án tổ chức sản xuất vụ Xuân năm 2020

Hội thảo đầu bờ giống mía KK3 tại xã Nghĩa Mai

Nghĩa Đàn phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân