Nghĩa Liên triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao.

  Chiều 3/10, UBND xã Nghĩa Liên tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Quang cảnh hội nghị

 Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao. Nhằm chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi , UBND xã đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, làm tốt công tác tuyên truyền, kiện toàn BCĐ và ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng nuôi và khu vực chợ Hều, phương tiện, dụng cụ dùng trong chăn nuôi, chất thải chăn nuôi theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y. Hướng dẫn người chăn nuôi, thú y tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn; nếu phát hiện lợn bệnh, nghi mắc bệnh, lợn chết không rõ nguyên nhân hoặc lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc thì cần lấy mẫu ( trước khi xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật ) để chẩn đoán, xét nghiệm bệnh. Nghiêm cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm lợn, kể cả các sản phẩm đã qua chế biến chín ra khỏi vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp. Đồng thời thực hiện tốt các kịch bản ứng phó khẩn cấp  với bệnh dịch tả lơn Châu phi do cơ quan cấp trên ban hành…

Chợ Hều Nghĩa Liên

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

Các tin khác

Hội thảo đầu bờ giống mía KK3 tại xã Nghĩa Mai

Nghĩa Đàn phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

Lễ ra mắt hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và tiêu thụ mía nguyên liệu Nghĩa Phú

Thanh niên làm giàu từ nuôi ong “vò vẽ” lấy nhộng

Nghĩa Đàn có thêm 4 xã nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

Tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi cho cán bộ khuyến nông

Hội thảo Ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ nhân giống và trồng thử nghiệm cây bơ trên địa bàn Nghĩa Đàn

Công bố hết dịch tả lợn Châu Phi ở xã Nghĩa Hội, Nghĩa Hồng