Nghĩa Liên triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao.

  Chiều 3/10, UBND xã Nghĩa Liên tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Quang cảnh hội nghị

 Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao. Nhằm chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi , UBND xã đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, làm tốt công tác tuyên truyền, kiện toàn BCĐ và ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng nuôi và khu vực chợ Hều, phương tiện, dụng cụ dùng trong chăn nuôi, chất thải chăn nuôi theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y. Hướng dẫn người chăn nuôi, thú y tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn; nếu phát hiện lợn bệnh, nghi mắc bệnh, lợn chết không rõ nguyên nhân hoặc lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc thì cần lấy mẫu ( trước khi xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật ) để chẩn đoán, xét nghiệm bệnh. Nghiêm cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm lợn, kể cả các sản phẩm đã qua chế biến chín ra khỏi vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp. Đồng thời thực hiện tốt các kịch bản ứng phó khẩn cấp  với bệnh dịch tả lơn Châu phi do cơ quan cấp trên ban hành…

Chợ Hều Nghĩa Liên

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

Các tin khác

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Nghĩa Đàn

Công bố Quyết định thành lập hạt Kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa

Tập huấn kỹ thuật trồng cây Mắc ca cho gần 250 nông dân

Ra mắt chi hội nghề nghiệp “nuôi ong lấy mật”

Nghĩa Thành khai giảng lớp trồng cây ăn quả có múi

Tập huấn chuyển giao KHKT trồng cây ăn quả cho đoàn viên thanh niên

Đại hội MTTQ xã Nghĩa Thành lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024 sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Nghĩa Đàn phòng trừ bệnh khảm virus hại cây sắn