Nghĩa Liên triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao.

  Chiều 3/10, UBND xã Nghĩa Liên tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Quang cảnh hội nghị

 Nghĩa Liên là xã có Quốc lộ 48 đi qua địa bàn và có chợ Hều nơi giao thương buôn bán nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất cao. Nhằm chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi , UBND xã đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, làm tốt công tác tuyên truyền, kiện toàn BCĐ và ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng nuôi và khu vực chợ Hều, phương tiện, dụng cụ dùng trong chăn nuôi, chất thải chăn nuôi theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y. Hướng dẫn người chăn nuôi, thú y tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn; nếu phát hiện lợn bệnh, nghi mắc bệnh, lợn chết không rõ nguyên nhân hoặc lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc thì cần lấy mẫu ( trước khi xử lý tiêu hủy theo quy định của pháp luật ) để chẩn đoán, xét nghiệm bệnh. Nghiêm cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm lợn, kể cả các sản phẩm đã qua chế biến chín ra khỏi vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp. Đồng thời thực hiện tốt các kịch bản ứng phó khẩn cấp  với bệnh dịch tả lơn Châu phi do cơ quan cấp trên ban hành…

Chợ Hều Nghĩa Liên

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

Các tin khác

Trao bê cái lai sind sinh sản cho hộ nghèo

Nghĩa Liên ra quân làm Giao thông thủy lợi năm 2019

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị giao ban thi đua cụm số 1

Phụ nữ Nghĩa Đàn biểu dương 26 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ năm 2019

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tập huấn truyền thông bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu năm 2019

Nghĩa Đàn thăm quan, học tập kinh nghiệm xây dựng vườn mẫu, Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại Can Lộc, Thạch Hà ( Hà Tĩnh )

Nghĩa Đàn tham quan, tìm hiểu quá trình xây dựng vườn mẫu tại huyện Thanh Chương

Nghĩa Khánh khai giảng lớp học kỹ thuật trồng nấm ăn cho nông dân