Nghĩa Liên sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019

Trong 10 năm, Đảng bộ, chính quyền xã Nghĩa Liên đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện nhà nói chung và của xã Nghĩa Liên nói riêng.

   19/8, UBND xã Nghĩa Liên tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

Quang cảnh hội nghị

  Trong 10 năm, Đảng bộ, chính quyền xã Nghĩa Liên đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện nhà nói chung và của xã Nghĩa Liên nói riêng. Tổ chức các lớp học giáo dục QP - AN đối tượng 4 cho trên 700 đối tượng, giáo dục nhận thức chính trị cho 900 chiến sĩ dân quân và tổ chức 20 buổi tuyên truyền pháp luật tập trung cho hàng ngàn lượt người dân tham gia. Trong 10 năm qua xã Nghĩa Liên đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 2 lượt và tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cho huyện đều đạt kết quả xuất sắc. Bên cạnh đó lực lượng DQ xã luôn duy trì và thực hiện tốt công tác dân vận, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có con em đang thực hiện NVQS và nhân dân địa phương bằng các việc làm cụ thể trong đợt ra quân huấn luyện hàng năm. Đồng thời thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với Dân quân theo quy định của Luật Dân quân tự vệ và các đối tượng người có công với cách mạng như: Nghị định 62 hiện nay đã giải quyết được 103 hồ sơ của đối tượng. Quyết định 49 đã chi trả 138 đối tượng với số tiền 305.600.000đ. còn 23 bộ hồ sơ đang chờ cấp trên xem xét giải quyết.

  Dịp này UBND xã  tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm  xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019./.

Trao giấy khen cho tập thể, cá nhân

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

 

Các tin khác

Công an huyện Nghĩa Đàn phát động ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý năm 2020"

Bắt đối tượng trộm Dê trong đêm

Phát hiện thi thể nam thanh niên ở sông Sào

Đồng chí Lê Hồng Sơn chúc mừng công an huyện Nghĩa Đàn đấu tranh triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao

Hơn 500 học sinh được tuyên truyền pháp luật ATGT

Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, phòng chống xâm hại trẻ em

Chi trả chế độ cho dân công hỏa tuyến

Nhân rộng nét đẹp văn hóa giao thông tại các trường học ở Nghĩa Đàn