Nghĩa Liên phấn đấu về đích NTM trong năm 2017

Đến nay, xã Nghĩa Liên đã hoàn thành 15/19 tiêu chí

  Ngày 1/6, Đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn có phiên làm việc với xã Nghĩa Liên nhằm tháo gỡ những khó khăn để phấn đấu cuối năm 2017, Nghĩa Liên sẽ về đích NTM.

Quang cảnh phiên làm việc

  Trong những năm qua, thực hiện phong trào xây dựng NTM, xã Nghĩa Liên đã có nhiều giải pháp tích cực huy động sức dân, thực hiện các chương trình dự án phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Đến nay, xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí, có 4 tiêu chí chưa hoàn thành là: Đường giao thông, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thu nhập của người dân và hình thức tổ chức sản xuất. Trong 4 tiêu chí trên, đối với xã Nghĩa Liên khó khăn nhất vẫn là tiêu chí giao thông và cơ sở hạ tầng thương mại. Chính vì vậy, tại phiên làm việc, đại diện các phòng của UBND huyện đã có nhiều ý kiến tham luận, tìm ra các giải pháp để xã Nghĩa Liên phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2017.

Một số ý kiến tại phiên làm việc ( ảnh Hồ Liên, UBND xã Nghĩa Liên )

  Kết luận phiên làm việc, đồng chí Lê Hồng Sơn ghi nhận sự cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Liên. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị địa phương tiếp tục đảy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về đích đích, ý nghĩa của việc xây dựng NTM. Cùng với đó, cần phải nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi trên đia bàn. Các tổ chức hội vận động hội viên tham gia các chương trình xuất khẩu lao động để nâng cao thu nhập cho người dân. Đối với các phòng ban của huyện phối hợp hướng dẫn thủ tục thực hiện các tiêu chí chợ nông thôn, thành lập HTX...../.

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận phiên làm việc

 Thu Hiền – Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Huyện Ba Tơ ( Quảng Ngãi ) tham quan mô hình xây dựng xã NTM tại Nghĩa Liên

Xã Nghĩa Yên tổ chức lễ công bố xóm 3 đạt chuẩn NTM năm 2017

Nghĩa Chính ( Nghĩa Lâm ) đón chuẩn NTM

Xóm đầu tiên của xã Nghĩa Yên đón chuẩn nông thôn mới

Nghĩa Tân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nghĩa Liên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017

Phụ nữ chung tay xây dựng NTM gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch

Nghĩa Hiếu nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường