Nghĩa Khánh ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”

Hình thức hoạt động của Câu lạc bộ là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như tuyên truyền những quy định, nội dung về hoạt động phòng chống bạo lực gia đình đến với mỗi gia đình.

  Tối 17/10, UBND xã Nghĩa Khánh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ xã tổ chức ra mắt điểm CLB “phòng chống bạo lực gia đình” và mô hình “Biến rác thải thành cặp lá yêu thương” tại xóm Trù Mét.

Đông đảo người dân tham gia lễ ra mắt

  Tại buổi lễ ra mắt CLB “phòng chống bạo lực gia đình” đã công bố, trao quyết định thành lập và ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gia đình gồm 30 thành viên. Câu lạc bộ đã thống nhất đưa ra một số quy chế hoạt động như: duy trì hình thức sinh hoạt theo định kỳ 1tháng/2lần; Thiết lập đường dây nóng ở cấp xóm, xã để tiếp nhận và xử lý tình trạng bạo lực một cách nhanh nhất. Hình thức hoạt động của Câu lạc bộ là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như tuyên truyền những quy định, nội dung về hoạt động phòng chống bạo lực gia đình đến với mỗi gia đình.

Một tiểu phẩm phòng chống bạo lực gia đình trong lễ ra mắt

  Chi Hội phụ nữ xóm Trù Mét cũng đã ra mắt mô hình “Biến rác thải thành cặp lá yêu thương”. Mô hình ra đời chủ yếu vận động các nhà hảo tâm; các hội viên đóng góp các vật phẩm không dùng nữa, bán đi để tặng quà cho hội viên và phụ nữ nghèo.

  Tại buổi lễ, Hội LHPN xã, xóm cũng đã giành những xuất quà ý nghĩa tặng cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

Tặng quà phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn trao quà tết cho hộ nghèo

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh 2019, triển khai nhiệm vụ 2020

Công an Nghĩa Đàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo

Trường THCS Lâm Sơn tổ chức tuyên truyền luật ATGT

Phạt người tung tin sai sự thật xuất hiện nhóm người ăn xin mặt đen tại xã Nghĩa An

Ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trước tết Nguyên đán

Tuyên truyền về phòng chống pháo nổ cho học sinh

Gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội và cán bộ nghỉ hưu, nghỉ công tác quân đội trên địa bàn