Nghĩa Khánh ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”

Hình thức hoạt động của Câu lạc bộ là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như tuyên truyền những quy định, nội dung về hoạt động phòng chống bạo lực gia đình đến với mỗi gia đình.

  Tối 17/10, UBND xã Nghĩa Khánh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ xã tổ chức ra mắt điểm CLB “phòng chống bạo lực gia đình” và mô hình “Biến rác thải thành cặp lá yêu thương” tại xóm Trù Mét.

Đông đảo người dân tham gia lễ ra mắt

  Tại buổi lễ ra mắt CLB “phòng chống bạo lực gia đình” đã công bố, trao quyết định thành lập và ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gia đình gồm 30 thành viên. Câu lạc bộ đã thống nhất đưa ra một số quy chế hoạt động như: duy trì hình thức sinh hoạt theo định kỳ 1tháng/2lần; Thiết lập đường dây nóng ở cấp xóm, xã để tiếp nhận và xử lý tình trạng bạo lực một cách nhanh nhất. Hình thức hoạt động của Câu lạc bộ là thông qua những buổi sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề, phổ biến tình hình và các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như tuyên truyền những quy định, nội dung về hoạt động phòng chống bạo lực gia đình đến với mỗi gia đình.

Một tiểu phẩm phòng chống bạo lực gia đình trong lễ ra mắt

  Chi Hội phụ nữ xóm Trù Mét cũng đã ra mắt mô hình “Biến rác thải thành cặp lá yêu thương”. Mô hình ra đời chủ yếu vận động các nhà hảo tâm; các hội viên đóng góp các vật phẩm không dùng nữa, bán đi để tặng quà cho hội viên và phụ nữ nghèo.

  Tại buổi lễ, Hội LHPN xã, xóm cũng đã giành những xuất quà ý nghĩa tặng cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

Tặng quà phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Lê Hồng Sơn chúc mừng công an huyện Nghĩa Đàn đấu tranh triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao

Hơn 500 học sinh được tuyên truyền pháp luật ATGT

Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, phòng chống xâm hại trẻ em

Chi trả chế độ cho dân công hỏa tuyến

Nhân rộng nét đẹp văn hóa giao thông tại các trường học ở Nghĩa Đàn

Chi trả trợ cấp một lần cho người có công theo QĐ 49 của Thủ tướng Chính phủ

Nghĩa Tân tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Nghĩa Khánh ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”