Nghĩa Hồng truyền thông luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em

Buổi truyền thông nhằm giúp người dân, đặc biệt là các em học sinh nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn thương tích, trong đó đặc biệt do đuối nước gây ra.

 Sáng 20/5, UBND xã Nghĩa Hồng phối hợp với trường tiểu học Nghĩa Hồng tổ chức truyền thông luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Văn nghệ chào mừng

 Tại buổi truyền thông, các em đà được cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn đuối nước, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn đuối nước. Đồng thời trang bị cho các em kiến thức về phòng tránh và xử lý nếu gặp trường hợp bị tai nạn đuối nước.

 Thông qua các tình huống như khi bạn rủ đi bơi, khi thấy bạn bị đuối nước…  học sinh được hướng dẫn cách xử trí. Trong đó nếu gặp trường hợp bị đuối nước các em phải nhanh chóng tìm người lớn để trợ giúp. Để đảm bảo an toàn các em được khuyến cáo: không xuống nước khi không biết bơi, không đi bơi khi không có người lớn, không chơi đùa tại các sông, suối, lòng hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước.

Kịch phòng chống đuối nước do các em học sinh diễn

 Cùng với các cấp, các ban nghành đoàn thể, nhà trường thì các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; tập bơi an toàn cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Giao lưu kiến thức phòng chống đuối nước

 Buổi truyền thông nhằm giúp người dân, đặc biệt là các em học sinh nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn thương tích, trong đó đặc biệt do đuối nước gây ra .

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Hồng tổ chức hội thi nhảy dân vũ chào mừng ngày gia đình Việt Nam

Xã Nghĩa Lạc tổ chức lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2022

Nghĩa Hội phát động toàn dân luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em

Nghĩa Hồng truyền thông luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em

Nghĩa Thọ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Xã Nghĩa An tuyên truyền phòng chống đuối nước 2022

UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022

Bế mạc giải bóng chuyền Nam CNLĐ chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng Công nhân năm 2022