Nghĩa Hội đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong vòng 5 năm, xã Nghĩa Hội huy động được 166,6 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó ngân sách các cấp trên 60,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 60,4 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn tín dụng khác

  Sáng ngày 7/1, xã Nghĩa Hội tổ chức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Mão, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

  Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cấp uỷ, chính quyền xã Nghĩa Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong vòng 5 năm, xã Nghĩa Hội huy động được 166,6 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó ngân sách các cấp trên 60,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 60,4 tỷ đồng, còn lại là các nguồn vốn tín dụng khác; Hiến đất và giải tỏa trên 43.153 m2 đất trị giá 3,4 tỷ đồng để làm đường. Nhờ hệ thống hồ đập được cải tạo nâng cấp, năng suất và hiệu quả sản xuất nông nghiệp của xã được nâng lên đáng kể. Đến nay 100% đường liên xã của Nghĩa Hội được nhựa, bê tông hóa, đường liên thôn được cứng hóa; trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia; 2/3 trường là Tiểu học và THCS đã đạt chuẩn Quốc gia; 14/19 xóm đạt tiêu chuẩn làng văn hóa với các hạng mục, thiết chế đầy đủ; môi trường cảnh quan nông thôn luôn được đảm bảo xanh, sạch; thu nhập đầu người đạt 22 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 6,87%.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Mão, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Hội, đồng thời mong muốn xã phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí đạt được, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh. 

Trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Hội

  Dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong phong trào chung tay  xây dựng nông thôn mới./.

Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Huyện Nghĩa Đàn tặng một công trình phúc lợi cho xã Nghĩa Hội

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đoàn phường Quang Tiến ( Thị xã Thái Hòa ) tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Nghĩa Lợi

Ra mắt mô hình “ Nhà sạch, đường làng, cổng ngõ đẹp”

Nghĩa Hưng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nghĩa Liên phấn đấu về đích NTM trong năm 2017

Hội LHPN Nghĩa Tân với mô hình tổ vệ sinh tự quản

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Nghĩa Tân

Nhân dân tự nguyện đóng góp 130 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Nghĩa Tân về xây dựng nông thôn mới