Nghĩa Hiếu tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh tiểu học

Vượt qua 30 câu hỏi, em Trần Thị Bảo Ngọc, học sinh lớp 5A đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, rung chuông vàng của hội thi.

   Ngày 12/4, Ban DS-KHHGĐ, Hội đồng đội xã Nghĩa Hiếu phối hợp với trường TH Nghĩa  Hiếu tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em.

Học sinh tham gia hội thi

   Tại hội thi, 100 học sinh đến từ các khối 3, 4 và 5 của trường TH Nghĩa Hiếu đã tự tin trả lời các câu hỏi về đề cập đến Luật trẻ em, kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em tự bảo vệ bản thân như: khi được một người lạ tặng quà, trẻ em nên làm như thế nào, trẻ em có mắc lỗi gì không khi bị xâm hại….Thông qua cuộc thi, BTC hi vọng các em học sinh được có thêm kiến thức trong việc phòng, chống xâm hại, cách ứng xử cơ bản trong những trường hợp xấu nhất có thể xẩy ra, giáo dục trẻ tránh nạn dâm ô bằng quy tắc 5 ngón tay…

Phần thi giành cho khán giả

   Vượt qua 30 câu hỏi, em Trần Thị Bảo Ngọc, học sinh lớp 5A đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, rung chuông vàng của hội thi.

Em Trần Thị Bảo Ngọc rung chuông vàng

  Hội thi thực sự là một sân chơi lành mạnh, đa dạng, phong phú với nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích để các em có thể nêu lên tiếng nói, suy nghĩ của mình về vấn đề phòng chống xâm hại tình dục./.

 Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn

Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên

Đoàn thanh niên Cơ quan Đảng – Đoàn thể huyện với “Nồi cháo nhân ái”

Khởi công làm nhà tình thương cho người khuyết tật

Nghĩa Phú phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Bệnh viện Quân Y 4 phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật tại TTYT Nghĩa Đàn

Hội LHPN xã Nghĩa Liên ra mắt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”