Nghĩa Hiếu tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh tiểu học

Vượt qua 30 câu hỏi, em Trần Thị Bảo Ngọc, học sinh lớp 5A đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, rung chuông vàng của hội thi.

   Ngày 12/4, Ban DS-KHHGĐ, Hội đồng đội xã Nghĩa Hiếu phối hợp với trường TH Nghĩa  Hiếu tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em.

Học sinh tham gia hội thi

   Tại hội thi, 100 học sinh đến từ các khối 3, 4 và 5 của trường TH Nghĩa Hiếu đã tự tin trả lời các câu hỏi về đề cập đến Luật trẻ em, kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em tự bảo vệ bản thân như: khi được một người lạ tặng quà, trẻ em nên làm như thế nào, trẻ em có mắc lỗi gì không khi bị xâm hại….Thông qua cuộc thi, BTC hi vọng các em học sinh được có thêm kiến thức trong việc phòng, chống xâm hại, cách ứng xử cơ bản trong những trường hợp xấu nhất có thể xẩy ra, giáo dục trẻ tránh nạn dâm ô bằng quy tắc 5 ngón tay…

Phần thi giành cho khán giả

   Vượt qua 30 câu hỏi, em Trần Thị Bảo Ngọc, học sinh lớp 5A đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, rung chuông vàng của hội thi.

Em Trần Thị Bảo Ngọc rung chuông vàng

  Hội thi thực sự là một sân chơi lành mạnh, đa dạng, phong phú với nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích để các em có thể nêu lên tiếng nói, suy nghĩ của mình về vấn đề phòng chống xâm hại tình dục./.

 Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nồi cháo nhân ái tại TTYT Nghĩa Đàn

Truyền thông phòng chống bệnh dại, bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn

Đánh giá kết quả công tác đại lý thu BHXH, BHYT năm 2018 và quí 1 năm 2019

Cấp phát thuốc cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Trao bò gống sinh sản cho hộ nghèo

Sôi động Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật về ATGT và phòng chống xâm hại ở trẻ em

Thăm hỏi Hội Người mù huyện

Khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 170 nữ công nhân