Nghĩa Đàn xây dựng công trình tri ân 2 liệt sỹ không quân hy sinh tại làng Dừa

Các công trình này hoàn thành là sự tri ân của huyện Nghĩa Đàn nói chung, cán bộ và nhân dân làng Dừa xã Nghĩa Yên nói riêng với 2 liệt sỹ không quân đã anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân./.

  Sau sự cố máy bay Quân sự rơi, 2 phi công bay huấn luyện đã hy sinh tại làng Dừa, thuộc xã Nghĩa Yên. Để tri ân tưởng nhớ sự hy sinh dũng cảm của các anh, cán bộ và nhân dân địa phương đã tổ chức ra quân làm tuyến đường bê tông dài hơn 2km đến miếu thờ 2 liệt sỹ.

  Cảm phục trước sự hy sinh của 2 phi công, sau khi thi thể 2 liệt sỹ được đưa về an táng, cán bộ và nhân dân làng Dừa đã tự nguyện hiến hơn 1ha đất, 50 cây lát hoa, hàng trăm cây keo lai để xây miếu thờ 2 liệt sỹ Đại tá Phạm Giang Nam và Thượng tá Khuất Mạnh Trí đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Ông Hoàng Công Lành – Xóm trưởng làng Dừa, cũng là người đầu tiên tiếp cận được hiện trường vụ tai nạn, chứng kiến cảnh hy sinh của các anh, ông đã vận động nhân dân xây miếu thờ các anh. Khi huyện Nghĩa Đàn có chủ trương làm đường lên miếu, gia đình ông Lành tự nguyện hiến đất lô của gia đình, chặt phá hơn hàng chục cây lát hoa và hơn 200 cây keo lai… Ông Hoàng Công Lành cho biết: “Là người dân cũng là xóm trưởng, chúng tôi đã xây miếu thờ các anh và vận động bà con hiến đất mở đường để thuận tiện cho nhân dân đi lại, lên thắp hương cho các anh.”

 

Lực lượng dân quân và nhân dân phát quang các tuyến đường

 Ngày 21/10, huyện Nghĩa Đàn tổ chức ra quân làm đường bê tông dài hơn 2km lên miếu thờ, với tổng trị giá công trình 1,2 tỷ đồng. Khi công trình hoàn thành, UBND huyện sẽ vận động cán bộ, công viên chức cơ quan UBND huyện đảm nhận công trình trồng 2 dãy hoa Ngọc Lan trên đường lên miếu thờ. Ông Lê Hồng Sơn – Chủ tịch UBND Huyện Nghĩa Đàn cho biết:“ Sau sự cố máy bay rơi, cán bộ và nhân dân làng Dừa đã lập miếu thờ 2 liệt sỹ và huyện Nghĩa Đàn cũng đã tập trung chỉ đạo xóm Dừa và xã Nghĩa Yên đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường vào chân miếu và giao cho BCHQS huyện huy động lực lượng ngày công để công trình sớm hoàn thành, dự kiến trong vòng 10 ngày”.

 

Đồng chí Lê Hồng Sơn động viên các lực lượng tham gia thi công tuyến đường

  Để công trình hoàn thành tiến độ, thời gian qua, MTTQ xã Nghĩa Yên đã kêu gọi toàn dân cùng tham đóng góp xây công trình, xã đã trích ngân sách địa phương, thuê máy múc, san, lu mặt bằng. Phối hợp với Ban CHQS huyện, lực lượng Quân sự các địa phương, Trung đoàn 923 ( tại Thanh Hóa) và cán bộ công chức xã cùng tham gia. Ông Hoàng Văn Phúc – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên cho biết thêm: “Sau khi có chủ trương làm đường, xã đã huy động được 150 công của bà con làng Dừa cùng với xã thuê máy về san lấp giải phóng mặt bằng. Đồng thời vận động toàn dân cùng tham gia góp công sức để công trình hoàn thành đúng tiến độ”.

 

Công trình đang được thi công đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ

  Các công trình này hoàn thành là sự tri ân của huyện Nghĩa Đàn nói chung, cán bộ và nhân dân làng Dừa xã Nghĩa Yên nói riêng với 2 liệt sỹ không quân đã anh dũng hy sinh vì sự bình yên của nhân dân./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Tai nạn giao thông khiến xe công te nơ hư hỏng nặng

Tuyên truyền “ an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 750 học sinh

Nghĩa Liên, Nghĩa Lâm sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019

Thông báo đăng ký nghĩa vụ công an nhân dân

Lực lượng vũ trang huyện “Chung sức giúp dân xây dựng nông thôn mới”

Nghĩa Liên diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân

Bắt giữ các đối tượng sử dụng vật liệu nổ trái phép

Bắt các đối tượng mua bán trái phép 180 kg pháo nổ