Nghĩa Đàn triển khai đề án sản xuất vụ Đông 2020

Kế hoạch sản xuất vụ đông 2020 với diện tích 1.850 ha. Trong đó, đẩy mạnh sản xuất vụ đông các loại cây như: Rau màu các loại, ngô lấy bắp, ngô làm thức ăn để cung cấp cho trang trại TH. Quyết tâm không để gia súc đói rét, bị chết trong mùa Đông, duy trì và phát triển tổng đàn trâu bò, đàn gia súc, gia cầm. Phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt 100%.

  Sáng 3/9, UBND huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức triển khai đề án sản xuất vụ đông năm 2020. Về dự có đồng chí Nguyễn Tiến Đức, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

  Vụ Đông năm 2019, UBND huyện gieo trồng 2.000/1.800 ha đạt 109% so với kế hoạch. Trong đó cây ngô đạt 40 tạ/ha, khoai lang 60tạ/ha, rau đậu các loại 82 tạ/ha. Tuy nhiên, vụ Đông 2019 thời tiết bất lợi có những đợt mưa kéo dài, kết thúc muộn từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10 gây ảnh hưởng đến kết quả sản xuất vụ Đông làm một số diện tích phải gieo trồng lại, gây tốn kém chi phí sản xuất ban đầu của bà con nông dân; Mô hình thâm canh và mô hình sản xuất hàng hóa vụ Đông gắn liền với bao tiêu sản phẩm còn ít, hiệu quả kinh tế chưa đặc biệt rõ nét. Việc liên kết, bao tiêu sản phẩm giữa nông dân và các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn và chưa ổn định … Nhằm khắc phục những khó khăn đó, ngành nông nghiệp đưa ra kế hoạch sản xuất vụ đông 2020 với diện tích 1.850 ha. Trong đó, đẩy mạnh sản xuất vụ đông các loại cây như: Rau màu các loại, ngô lấy bắp, ngô làm thức ăn để cung cấp cho trang trại TH. Quyết tâm không để gia súc đói rét, bị chết trong mùa Đông, duy trì và phát triển tổng đàn trâu bò, đàn gia súc, gia cầm. Phấn đấu  tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đạt 100%.

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Tại cuộc họp, các doanh nghiệp, địa phương cũng đã phân tích, nêu rõ khó khăn khi tiến hành sản xuất vụ Đông, qua đó nêu lên một số giải pháp thực hiện, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

  Kết luận hội nghị đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần rà soát xây dựng Đề án sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và có kế hoạch thành lập BCĐ chỉ đạo, tổ chức sản xuất cụ thể cho từng vùng, từng loại giống; Ký kết, liên kết liên doanh với doanh nghiệp chặt chẽ, làm tốt công tác quản lý vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp; Yêu cầu Phòng nông nghiệp; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện chủ trì phối hợp với các phòng, ban, đơn vị trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện để đạt kết quả cao nhất vụ Đông năm 2020./.

Đồng chí Phan Văn Bình kết luận hội nghị

Minh Thái ( Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Hội thảo trình diễn máy phun thuốc BVTV không người lái

Chàng thanh niên với khát vọng đưa cây đặc sản thế giới về đất Nghĩa Đàn

Nghĩa Thành tổng kết công tác sản xuất, thu hoạch mía niên vụ 2019 – 2020

Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ IX

Nghĩa Đàn triển khai đề án sản xuất vụ Đông 2020

Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2020

Đồng chí Nguyễn Đức Trung chủ tịch UBND tỉnh thăm các mô hình kinh tế tại Nghĩa Đàn

Khai mạc lớp tập huấn các văn bản qui phạm pháp luật ngành Tài nguyên và Môi trường