Nghĩa Đàn tổng kết công tác QP - AN năm 2017

Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là công cụ chủ yếu, lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

  Sáng  4/1, huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có các đồng chí Dương Minh Hiền, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Hồ Văn Tứ, phó giám đốc Công an tỉnh, Vi Văn Định, TUV, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị

  Năm 2017, mặc dù tình hình kinh tế trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn còn nhiều khó khăn tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quyết liệt, sát thực, trong năm 2017, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP - AN. Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là công cụ chủ yếu, lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng văn hóa, phát hiện đấu tranh, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các tổ chức, đối tượng phản động trên địa bàn, không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập, chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa, đấu trang ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, TTATXH của các đối tượng trên địa bàn, nhất là bảo vệ các ngày lễ, sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Việc tổ chức  huấn luyện, diễn tập quân sự cho 25 xã, thị trấn và 13 đơn vị tự vệ đảm bảo an toàn, hiệu quả. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng.

   Hội nghị cũng đã trao bằng công nhận đơn vị quyết thắng của bộ Tư lệnh Quân khu IV cho 3 đơn vị, của Công an tỉnh cho 8 đơn vị và trao bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện Nghĩa Đàn cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác QP – AN, PCCC năm 2017.

 

Trao bằng công nhận đơn vị quyết thắng cho lực lượng dân quân các xã Nghĩa Long, Nghĩa Lộc, Nghĩa Liên

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Trao giấy khen của UBND huyện Nghĩa Đàn cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH năm 2017

Hoàng Hằng - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Liên tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018

Tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người chết

Nghĩa Tân tổng kết công tác xây dựng cơ sở ATLC - SSCĐ và Quốc phòng - An ninh năm 2018

Nghĩa Lợi ra quân giải tỏa hành lang giao thông năm 2019

Phát động ra quân đảm bảo trật tự ATGT năm 2019

Công an Nghĩa Đàn quyên góp hơn 22 triệu ủng hộ tết vì người nghèo

UBND huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác tư pháp năm 2018

Chúc mừng đồn Biên phòng 515 phá thành công chuyên án ma túy