Nghĩa Đàn tổ chức triển khai đề án sản xuất vụ hè thu- mùa năm 2022

Trong vụ Hè thu - Mùa 2022 Nghĩa Đàn phấn đấu đạt gần 253 nghìn tấn lương thực có hạt. Trong đó lúa diện tích 3500 ha, sản lượng gần 20,5 nghìn tấn , ngô cơ cấu 1200 ha, sản lượng 2. 460 tấn và một số cây trồng khác.

 Chiều 18/5, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức triển khai đề án sản xuất vụ Hè thu- Mùa năm 2022 và đôn đốc thực hiện các đề án nghành nông nghiệp giai đoạn 2020- 2025. Đồng chí Võ Tiến Sỹ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

  Hội nghị được nghe kết quả sản xuất của vụ Hè thu- mùa năm 2021 và vụ xuân năm 2022. Về vụ Hè thu- Mùa năm 2022 dự báo sản xuất trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ tiềm ẩn một số dịch hại có thể phát sinh như sâu cuốn lá nhỏ, chuột, rầy nâu, rầy lung trắng…bên cạnh đó giá cả vật tư nông nghiệp tăng mạnh ảnh hưởng đến tình hình sản xuất.

  Trong vụ Hè thu - Mùa 2022 Nghĩa Đàn phấn đấu đạt gần 253 nghìn tấn lương thực có hạt. Trong đó lúa diện tích 3500 ha, sản lượng gần 20,5 nghìn tấn , ngô cơ cấu 1200 ha, sản lượng 2. 460 tấn và một số cây trồng khác.

  Nghĩa Đàn xác định thực hiện gieo cấy vụ Hè thu- mùa càng sớm càng tốt. Chỉ đưa vào cơ cấu những giống lúa đã được công nhận chính thức, có năng suất cao. Các cây hoa màu ngắn ngày, phấn đấu gieo trước ngày 25/6. Đối với cây mía thực hiện triệt để việc trồng mới và trồng lại bằng giống sạch bệnh, nhất là bệnh chồi cỏ mía, để hạn chế lây lan, giảm năng suất.

 Tại hội nghị các phòng, ban, công ty liên quan, các xã, thị trấn đã thảo luận nêu lên một số khó khăn và phương án trong sản xuất vụ Hè thu- mùa, chủ động nguồn nước, phòng chống hạn đầu vụ, lũ lụt cuối vụ. Bên cạnh đó các xã cũng nêu khó khăn trong việc xây dựng vườn chuẩn nông thôn mới.

Đại diện xã Nghĩa Khánh nêu lên khó khăn trong việc sản xuất vụ Hè thu- Mùa của xã

 Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Tiến Sỹ yêu cẩu các ngành, địa phương cần quan tâm bố trí cơ cấu giống cây trồng và thời vụ hợp lý, tăng cường thâm canh, làm tốt phòng trừ sâu bệnh dịch hại, phòng chống hạn án, bão lụt, khai thác tối đa mọi nguồn lực sản xuất. Các xã, thị trấn chủ động phân bón, vật tư, động viên nhân dân thay đổi từ sản xuất theo kinh nghiệm sang đầu tư kết hợp với khoa học kỹ thuật. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người nông dân nắm rõ đề án, cơ cấu giống, các dự báo và giải pháp khắc phục khó khăn. Các địa phương không gieo lúa trong điều kiện không đảm bảo nguồn nước…Bên cạnh đó đồng chí Võ Tiến Sỹ cũng đề nghị các công ty, đơn vị phối hợp với địa phương để đảm bảo nguồn nước tại các hồ đập, phát triển vùng nguyên liệu mía, phòng chống cháy rừng…

Đồng chí Võ Tiến Sỹ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Đội Nghĩa Khánh giành giải nhất hội thi Nhà nông đua tài cụm số 1 năm 2022

Ra mắt “tổ hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn an toàn sinh học”

Nghĩa Đàn tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử

Nghĩa Đàn tổ chức triển khai đề án sản xuất vụ hè thu- mùa năm 2022

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn giải ngân vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm

Tập huấn sản xuất phân bón hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp

Nghĩa Sơn khai giảng lớp học sơ cấp