Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Từ năm 2008 đến nay vận động xây dựng quỹ vì người nghèo với số tiền 7,2 tỷ đồng, góp phần giảm hộ nghèo đến cuối năm 2020 còn 2,69 %, có 14/22 xã đạt chuẩn nông thôn mới...

  Sáng 16/11, UB MTTQ huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930- 18/11/2020).

Văn nghệ chào mừng

  Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18-11-1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành "Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh" - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của Cách mạng Việt Nam, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

  Đồng hành với cả nước 90 năm qua, kể từ khi Nghĩa Đàn thành lập chi bộ đảng đầu tiên vào tháng 10/1930 và hợp nhất các chi bộ đảng thành Đảng bộ huyện vào tháng 4/1931, MTTQ huyện Nghĩa Đàn dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tích cực các phong trào cách mạng. Thời kỳ đổi mới, mặt trận tập trung tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự gắn bó đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Luôn đi đầu trong các cuộc vận động như “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động xây dựng quỹ “ vì người nghèo”,  từ năm 2008 đến nay vận động xây dựng quỹ vì người nghèo với số tiền 7,2 tỷ đồng, góp phần giảm hộ nghèo đến cuối năm 2020 còn 2,69 %, có 14/22 xã đạt chuẩn nông thôn mới...

  Tại buổi lễ, đồng chí Phan Tiến Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng MTTQ huyện Nghĩa Đàn, ghi nhận những kết quả trong thời gian qua MTTQ huyện đạt được góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn MTTQ huyện tiếp tục đổi mới nội dung,  phương thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tặng hoa chúc mừng MTTQ huyện Nghĩa Đàn

  Dịp này, MTTQ huyện Nghĩa Đàn đã tặng hoa cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện qua các thời kỳ, tặng  quà cho các cán bộ mặt trận cơ sở có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận.

Tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện qua các thời kỳ

 

Biểu dương các đồng chí trưởng ban công tác MT cơ sở

Đinh Thùy - Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn rực rỡ cờ, băng rôn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn tổng kết hoạt động năm 2020

NGHĨA ĐÀN NĂM 2020 - CON SỐ VÀ DẤU ẤN NỔI BẬT

Các chi bộ trực thuộc, Đảng ủy xã Nghĩa Lâm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nghĩa Khánh, giai đoạn 1930 - 2020

Đảng ủy xã Nghĩa Khánh trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2020

Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020

Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020