Nghĩa Đàn thu ngân sách đạt hơn 151 tỷ đồng

Để đạt được kết quả tốt trong năm 2019 các ý kiến cho rằng cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế của một số doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

  Chiều 11/1, UBND huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2019. Tới dự có các đồng chí Phan Tiến Hải, Phó bí thư Huyện ủy – phụ trách Đảng bộ huyện, chủ tịch HĐND huyện, Lê Hồng Sơn,  phó bí thư  Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

  Năm 2018 tình hình kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh gặp nhiều khó khăn; thời tiết lũ lụt, lạnh giá tác động trực tiếp đến việc khai thác nguồn thu tại địa phương. Mặc dù vậy, các cấp các nghành của huyện Nghĩa Đàn đã chủ động tăng cường trong công tác phối hợp, tập trung chỉ đạo ngay từ đầu năm. Trong năm 2018 thu ngân sách huyện Nghĩa Đàn đạt 151,81 tỷ đồng, đạt 160% dự toán pháp lệnh, 139% dự toán HĐND, so với cùng kỳ tăng 31%. Trong đó thu tiền sử dụng đất đạt 67,7 tỷ đồng, thu từ Lệ phí trước bạ đát hơn 12,1 tỉ đồng, thuế thu nhập cá nhân đạt 4,6 tý đồng…

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Tại hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận của các xã, thị trấn cũng như các doanh nghiệp, các đội thuế đã nêu lên những khó khăn, thuận lợi trong công tác thu, nộp thuế 2018. Để đạt được kết quả tốt trong năm 2019 các ý kiến cho rằng cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế của một số doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

   Đồng chí Lê Hồng Sơn yêu cầu các phòng, ban  nghành liên quan  như phòng Tài chính- Kế hoạch, Tài nguyên- Môi trường, Công an huyện, Bưu điện huyện tăng cường công tác phối hợp với chi cục Thuế làm tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn; UBND xã, thị trấn tập trung công tác chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn để hoàn thành kế hoạch được giao.

Đồng chí Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị

  Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách cũng như làm tốt công tác nộp thuế trên địa bàn năm 2018.

Trao giấy khen cho các cá nhân

Đinh Thuỳ - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thăm các cơ sở sản xuất công, nông nghiệp trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Tổng dư nợ ngân hàng chính sách xã hội đạt 424.789 triệu đồng

ĐỒNG CHÍ LÊ HỒNG SƠN KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI KHU CÔNG NGHIỆP NHỎ NGHĨA LONG

Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển Công nghiệp làm việc tại Nghĩa Đàn

Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2019”

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với Cty CPTP sữa TH

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại công ty Cổ phần Viet Home Stone

Nghĩa Đàn đối thoại chính sách thuế 2019